Rashes sa Mukha ni Baby

Mga mamsh, nakaencounter na po ba kayo ng ganito sa baby niyo? Una butlig lang sya tas tinry ko pahiran ng gatas ko kaso walang effect namumula lang lalo tas nagtry din ako mag pahid ng lactacyd ganyan naman kinalabasan nya parang natuyong balat ano po kaya pwede pang gawin 🥺

Rashes sa Mukha ni Baby
74 Replies

kawawa nmn si baby, everyday mong paliguan. before mong paliguan pahiran mo ng baby oil para lumambot. habang pinapaliguan mo dahan dahan mong kuskusin yung muka ng wet cotton. kelangan maalis yan, kung di yan maaalis magsusugat yan. after maligo dampian mo ng tuyo at malinis na pamunas. wala kang ibang ilalagay sa mukha nya, kahit sabon pagnaliligo wag mo lagyan. tubig lang muna. sakit nyan, sobrang nakakaawa. baka kapagpinapahiran mo ng lactacyd di nababanlawan ng maayos. tandaan mo sensitive skin ng baby, normal yan pero yang sa case ng baby mo malala na. kapabayaan mona yan, be sensitive, baby yan kawawa nmn. sorry to say ah

hayaan mo lang po mamsh wag mo pahiran na kung ano'2 , mas lalong ma iritate skin ni baby.. ligo lang yan araw'2 much better wag mo muna gamitan na kung anong kemikal sa mukha nya kasi sensitive skin nya tubig lang muna yan .. nagka ganyan baby ko pero hinayaan ko lang nawala naman ng kusa basta di lang pakikialaman... better na rin consult ka sa Pedia

Halaa mi wag gatas mo kase lalong dadami yan ganyan na ganyan yung baby ko now pero nwala na pinhiran ko lng ng baby oil kusa syang lalambot at matatanggal same sila na nagkaron nyan sa muka lalo na sa kilay phiran mo baby oil mi. wag gatas mo kase lalo dadame yan.

2y ago

nagkaganyan din po panganay ko baby oil lang po naalis na nasa ulo nman po sya

Wala ka muna papahid na anything pag maliligo si baby water lang muna sa face. Sa katawan lang muna mga mild bodywash like Mustela or Cetaphil.. Then paconsult kay Pedia momsh.. Tingin ko cradlecap siya pero mas ok makita ni pedia kasi kumapal na masakit yan pag inalis mo

Mukha naman syanh craddle cap.. nawawala naman yun with regular ligo and cleaning.. tin-ry ko din dati breastmilk di rin umepek.. baby oil na very onti lang tas super light rub lang.. although better ask mo na rin sa health center or pedia para mas sure ✨

2y ago

agree ako sayo sis. Ako kasi konti pa lang ganyan ng baby ko inagapan ko ng linisin ng baby oil with cottonbuds.

use dry wipes tuwing maliligo si baby maa.. pra maalis lahat ng sabon.. minsan kse pg buhos lng my naiiwan prin n sabon ng cause ng craddle cap.. regular ligo with punas punas ng dey wipes all over the body .. lalambot din yn at mawawala.. basta wag mo ttuklapin dapat kusa sya matatanggal

Mommy kung ganyan na po kalala diretso niyo na po sana sa pedia, pag ganyan months delicate pa talaga ang skin ni baby. Wag po tayo mag self medicate lalo na ganyan na pala situation ni baby baka mas lumala. Kawawa naman si baby

Aww! Kawawa si baby. 🥺 Turo sakin ng pedia ng bebe ko meron kase siyang parang maliliit na butlig sa ulo tapos magaspang. Before maligo kailangan muna pahiran ng baby oil yung pink. Gamit ang bulak circular motion tapos cetaphil yung walang bula . Kase mild lang yun. Nawala kaagad.

Try nyo po mustela products mi. Dati nagka ganyan din ung LO ko. Nakatulong sakanya yung Mustela Cleansing Milk, Mustela Cleansing Gel tska Mustela Facial Cream and most importantly Mustela Cicastela Moisture Recovery Cream. Try nyo po, pricey pero worth it.

mommy ang dapat mo gawin dyan patignan mo agad sa pedia nya… kc baka po lalo lumala kung maglalagay ka ng kung ano ano pa.. lalo na sensitive skin ni baby… wag ka na mag self medicate ..lalo na nasa face ni baby…baka lalong lumala pa mommy… ask your doctor asap