Gastos question

Hi mga mamsh. Goodmorning. Ask lang sana ako ng range kung nasa magkano ba ang gastos ng new born baby montly? nag tatry na kasi ako magbudget as early as now para hindi lang kami masagad. Thank you in advance sa mga sasagot.

14 Replies

Mas tipid pagBF mommy pero usually formula 500-1k yung 400mg 1wk tatagal depende kung gano kalakas uminom si baby sabihin na natin 2k-4k a month then diaper better to buy yung madamihan so around 1k (except for newborn size diaper kase minsan malaki si baby kaya pwede na agad yung small sa kanya sa case ng baby ko 2days lang sya nakaNB na diaper then small na gamit nya till mag2months) anticipate mo nlng pagbibili ka ng maramihan yung pagchange ng size nya usually 4 or more diapers per day magagamit nya calculate mo nlng yung needed mong diaper till changing sizes. For baby wipes bili ka lang ng gagamitin nya paglalabas kayo kahit cguro 1-2packs na stocks per month pero mas maganda na warm water and cotton ang gamitin mo kay baby less chances for rashes and irritations. Baby wash and baby lotion nagrerange sa 200-500 pero hindi naman monthly ka bibili neto minsan aabot ng 2months depende kung gano kadami ka gumamit. So cguro more or less 5k per month ang magiging gastos per month. Paghandaan mo din yung bakuna ni baby mommy kung pedia ka magpapabakuna for sure pricey may option ka naman din na sa center pero kung wala yung gamot sa center sa pedia talaga sya makukuha. Advance congratulations sayo mommy and hope you have a safe delivery ❤️

Milk - Free ( 1 to 5 months ni Baby exclusive breastfeeding kami) Milk - 886.00 ( 6 months till now na 8 months si baby. Bonamil ang napili ko dahil naglalatch parin sya sakin. 443.00 yun 800g) Diaper - I tried cloth diaper pero hindi kaya sincr CS ako hirap kumilos lalo ang paglalaba. Mas magastos nun mga 1-3 months kasi maya’t maya ang palit nya. Nag aallot ako ng 1500 budget for diaper in a month nun first 3 months nya. Ngayon wala pang 800 ang diaper nya in a month. Sweet baby plus 32 pieces for 193.40 pesos good for 1 week.

Medyo mahirap yang sagutin madam kc ikaw makakapag budget tlaga pra s baby mo. Mas malaking tipid pg ng EBF kc kami formula milk since birth si baby. Similac butas ang bulsa kc nasa 5k n un monthly wala pa dun ung diapers. Mga 6mos na si baby bago nakabili ng diapers kc ang dami naming nakuha nung seminar s makati med, bukod pa ung s baby shower, tpos s baby bath and shampoo ndi p kami nakakabili kc nakakuha kami s makati med sa nga seminar nila ng madami isang taon at 5 buwan n si baby ndi pa nauubos. Dun kmi nakatipid

Ako mix feeding, isang box ng milk ng 1.4kgs na nasa 1800 times 2 nyan kaai may kalakasan si baby ko sa milk, sa diaper pampers nahiyang si baby medyo pricey so apat na newborn na tag 260 ata isang pack di ko alam ilang pcs sa isang pack, then yung liquid detergent para sa damit lg ni baby, dishwashing liquid para sa bottles nya at yung liquid soap for bath wash and hair nasa 1k na sikang lahat so more or less nasa 5k?? Pero may mga alternate naman para mas maka less hiyangan lg hehe

Ako diaper lang gastos ko for now kasi exclusively breastfeeding ako. Pero pag kasya na kay baby yung cloth diaper na inipon ko nung buntis ako wala na ko gagastusin. Ilalaan ko nalang sa healthy foods para healthy mommy, healthy baby.

Diaper and other consumables (cotton, shampoo, etc) mga 2k more or less. Ang vaccine ang mahal! Pero kung meron sa center dun ka na lang, rotavirus lang ata wala which costs 3500 each dose. Basta mag EBF ka makakatipid ka ng malaki.

Pure breastfeeding po super laki ng tipid at mabilis lumaki si baby. Diaper and cotton lang ang pinaka gastos namin. Ang vaccines naman available sa mga health center for free.

Sa case namin more or less7k. Similac TC milk (6k/mo), 200 lang budget namin sa diaper kasi madalas naka cloth diaper kami at abang sa mga sale 200 din sa wipes plus vitamins.

Depende naman po sa mga brand na gagamitin mo sa baby mo sis,,like sa diaper,baby wash,wipes,bf moms ako,,at pag sa bahay lang cloth diaper lang gamit ko mga 2,500 a month

mag bfeed ka prang awa mo mamsh 😆 ngsisisi ako na d ko nasimulan i bf c baby dahil lang sa DI KO ALAM NA MATIC MAY GATAS ANG DEDE PAG NANGANAK.