SSS Maternity Notification

Hi mga mamsh. Employed to Voluntary member po ako. Pano po ba steps sa pag submit ng maternity notification thru sss online? Nagpasa na po kasi ako pero ang hiningi lang is ung EDD tsaka ung sa leave credit options. After nung binigyan lang ako ng transaction number. Ask ko lang sana ano pong next step? Kasi dba need ung ultrasound as proof na pregnant talaga? Need ko pa ba pumunta pa sa office nila para ipasa ung ultrasound o okay na ung online application ko na EDD lang ung nilagay? Sana po may makasagot. Thank you so much po 😊

8 Replies

Ako po kasi sa mismong sss branch sa smin nagpasa. Pinalagay sa sealed envelope ung accomplished maternity notification form kasama ung mga requirements/docs gaya ng ultrasound at copy ng 2 valid id. tapos sa labas ng envelope pinasulat complete name at contact no. Me dropbox sila sa me guard don ilalagay. Sabi tatawagan na lang daw pag binuksan na nila ung envelope. Wala pa naman tawag sa akin. Last wk. ako nagpasa.

4y ago

same case din po ako, nagpasa kami sa branch mismo until now wala pa rin kami confirmation narereceive. Matagal ba talaga inaabot nung confirmation bago mareceive

ganyan din yong concern ko. Thru online ako nagfile at transaction number and email confirmation binigay. Nagtanong nadin ako before ano gagawin, sabi daw after na raw manganak saka pa ibibigay sa branch yong email confirmation together with the utz and mat 2. Sabay sabay na daw pag submit.

4y ago

Antay lang mommy. May saltik po kasi ata yong app nila. Basta sundan niyo lang instruction don sa maternity notification then okay na. Wait nalang ng email confirmation

Ako po mamsh sa mismong branch din po ako nagpasa ng MAT1 pinaabyad ko po kay hubby.. mabilis po pag sa mismong branch. pero depende din po siguro sa branch... ultrasound lng po ang need then 2 valid ids.. kailangan din po ung EED para sa form na pifill upan po..

4y ago

Nagpapapasok ba sila sa office mamsh? Worry ko kasi based sa mga nababasa ko na experience nila is di raw pinapapasok. Representative daw dapat?

Sabi nman dun sa memo from SSS if thru online ang submission ng notif wala na po requirements ang need lng for claiming is yung confirmation msg from SSS na nareceive po nila yung request mo

4y ago

San po nyo nakita/nabasa ung memo mamsh?

if nakaka prenatal kana mabigyan kana if kailang yung edd mo..and isa pa may edd dn sa ultrasound if nakapa ultrasound kana

4y ago

Opo mamsh. Nailagay ko na dun sa sss online application na Nov.10, 2020 EDD ko based sa ultrasound. Tapos sinubmit ko then may transaction number na ko. Okay na ba yun? Di na ba nila kailangan ung ultrasound na patunay na Nov. talaga due ko?

Pano po ginawa nyo? Kc employed din ako gusto ko sna palitan ng voluntary pra makapagpsa thru online ng mat. Notif?

4y ago

Alam ko nawawala na ung PRN pag nabayaran na ung contribution eh. Sakin kasi nagreflect na agad yung payment pagkabayad then wala na yung PRN na ginenerate ko kasi nga nabayaran ko na sya.

Eto po..

Up

4y ago

You've been reported for repeatedly commenting "Up" without giving a helpful answer. This is considered spamming and is against community guidelines. Please be guided accordingly.