all about 1 1/2 year old baby boy

mga mamsh ask ko po what age po ba matututo mag describe ng color and other items si bby kasi di ko nmn sadyang magworry or ma halintulad sa iba na ung ibang bata nakka describe na ung akin hnd pa pero sa mga ibang bagay marubong sya.. thanks po sa ssagot godbless po

5 Replies

Sa akin po around 2 y/o alam nya na ang mga colors, number, letters, medyo matatas na din po sia magsalita that tym, ang ginagawa ko po pinapanood ko lang po sa tv(chuchutv) ng mga lessons na yun..everyday halos buong araw po..kusa naman po nya natututunan. Then kausapin nyo po lagi like adult(wag po baby talk), wag nyo lang po pilitin mag aral kakasawaan nya po kc un.. pero may mga time na eager cia matuto don po yung right tym na turuan cia, mas bigyan nyo po cia ng attention during those tym na gustong gusto nya..

They learn at their own speed mommy. May kanya kanya silang timing ng milestones nila. May iba advance may iba rin naman nalalate. Ganyan din ako before and lagi ako nakatanong sa pedia nya :) Pero to answer your question..About a year and a half to 2 years old mommy ang usual na magstart na sha makarecognize ng colors. It’s about the same time they learn about shapes and letters.

Matututo po yan sainyo. Kausapin nyo po palagi, turuan pra maging familiar sya sa mga bagay bagay. Kasi hndi nya po yan matututunan ng mag-isa agad agad kung wlang magtuturo sakanya.

Ung baby ko 3yrs old nung october .laging nakakalimutan ung mga color na tinuturo ko ..pero sobrang daldal at madame ng alam na salita bkit kaya hirap sya mag memories ng color??

Every child is different from each other naman mommy. Don't worry as long na tinuturuan mo ang anak mo matutunan nya din yang mga yan.tyaga lang talaga.