17weeks and 6days preggy

hello mga mamsh. ask ko lang po kung delikado ba pag matigas ung ubo pag preggy? 1st baby ko po ito. 5days na po kasi matigas ubo ko at may sipon ako. 3 days din po ako nilagnat. wala kasi ung OB ko out of town sya. biogesic lang daw pwede ko inuman para sa lagnat. kaso sa ubo wala sya sinabi sakin.umiinom naman po ako clamansi juice para sa ubo at sipon ko. natatakot lang po ako baka mapano si baby pag umuubo ako lalo na d ko alam kung ok lang sya kasi d ko maramdaman ung pag galaw nya sa tummy ko :( salamat po sa mga sasagot mga mamsh. .

12 Replies

Hindi po delikado sa baby ang ubo. Protected po ng amniotic fluid ang baby. Ni research ko na po yun kasi almost 2 months na ako inuubo na may plema na ngayon. Sa buong buhay ko ngayon lang ako inubo ng ganito. Nagpa consult ako sa OB kanina lang at niresitaan ako ng antibiotic na safe for baby pkus robitussin na safe for baby naman daw. Baka mapuntang pneumonia ang ubo ko kasi may phlegm na daw sa baga ko.. Yun ang hindi safe sa baby. Inultrasound din ako at salamat sa Dios, ok naman si baby...

5y ago

buti naman sis ok si baby mo. :) sana maging ok kanarin sis. goodluck satin :)

gnyan din me recently.. nirefer ako ni ob sa pulmonologist.. bingyan me ng loratidine and fluimucil.. then pina cbc ako ayun my infection gawa nga ng di nawawala ang ubo at sipon.. ngaun antibiotic na me for 5days.. safe nmn nung pinaalam ko sa ob ko...pls dont self medicate.. consult ur doctor.. at wag pabayaan.. mas mahirap pag lumala at mapektuhan na ung baby mo

Yung sa OB ko po salbutamol 2x a day at antibiotic capsules 3x a day ang nireseta nya sa akin ng may ubo ako , 1 week na kasi mahigi t ang ubo ko bago ako nakapag pa konsulta sa kanya, pero sayo as of now kalamansi at maligamgam na tubig nalang po muna mahalaga na si OB mo ang magreseta sayo ng gamot.

More water momsh. Dat happened to me too. Nung mga 5 months ako. Pinilit ko tlaga wag mag take kahit ano gamot even biogesic. (Careful lang ako kc 1st baby e).. rest ka nlng and WATERRR

Problema ko din yan ngayon. ginagawa ko umiinom ako maligamgam na tubig para mainitan lang lalamunan ko. until now my ubo pa din ako pero di na rin katulad nung mga nakaraang linggo.

yes po delikado pag inuubo kasi nappwersa ang uterus sa pag ubo. gawin mo pong candy ang slice ng luya. drink warm calamansi juice. 7 calamansi, one mug water

5y ago

bawal po kung kada kain ng ginger ay isang buong luya ang kakainin mo pero pag pang rekado lang at ginger tea pwede sya. Actually ob prescribes ginger tea for morning sickness. Wag po tayong maistuck sa mga sabi sabi na walang medical explanation.

may antibiotic po na safe s buntis. yun po nireseta s akin when i have cough. cefalexin 3x/day for 7days. pero much better paconsult k p rin.

drink more water sis.. kalamansi juice or Lemon.. sakin lemon ehh after 3days nawala..

Basta di ka naman dinugo or something dahil sa pagubo dont worry

Calamansi, honey and ginger in lukewarm water po.