Lip and fam

Mga mamsh ask ko lang po kung ano nalang po Yong gagawin ko,Yong lip ko kasi gusto nya kila mother nya nalang kami mag stay,Pero may bahay naman po kami Pero sa kabilang bayan pa po yun. Ayoko po kasing makitera sa kanila kasi Pag wala po kami,kami po kasi Yong pinag uusapan nila. Nakapag try na po kami ng tumira sa kanila Pero di po maganda Yong nangyari,ayoko din po kasi pinupuntahan po ng barakada nya Yong lip para mag inom.eh minsan po asar na ko kasi weekend nalang Yong time ng lip sa anak namin yayain pa sya ng barkada nya. Di ko naman po sya masabihan kasi nandito po kami sa puder ng parents nya. At ang pinaka ayaw ko po dito pinaparinggan po ako sa FB ng jowa ng kapatid nya po at Pati na din po Yong kapatid nya.kaya mas gusto ko long bumukod kami.inexplain ko naman sa lip ko Yong side ko kaso di nya po iniintindi. Gusto ko lang naman po na matuto na Pati na rin po sya. Di po kasi maganda Yong nangyari last yr. Dito sa bahay nila kaya ayaw ko pong ipagsiksikan sarili ko dito kahit gustong gusto po nila Yong anak namin,di ko po kasi alam hanggang Kailan okay kami dito. Baka Pag nag trabaho na po Yong lip ko at bigla nalang po sila g magalit sakin kahit wala pong rason. Di po kami makaalis agad kasi pinaplan din po ng lip ko na sa mother nya po ibigay Yong allowance ko kasi si mother nya daw po Yong mag bubudget. Hayysss minsan po napapaisip nalang ako na umuwi nalang sa parents ko dala Yong baby ko. Parang minsan po pinapalala nya pa po Yong postpartum depression ko.

11 Replies

Wla sya tiwala sayo, sabihin mo uwi nlng kayo ni baby sa parents mo at bhala na sya magbigay ng allowance ni baby, at kht si baby nlng sustentohan nya. Wlang respeto sayo ang asawa mo kung ayaw nya iconsider mga gusto mo. At wala din respeto ang fam nya sayo kung ung pera ng lip mo ay sila ang kukuha at mgbubudget. Uwi kna lng sainyo isama mi si baby kasi ikaw ang nagpakahirap mgbuntis at nanganak kaya ikaw ang mas may karapatan. Tapos sabihin mo sa lip mo na wag pera ang ibibigay nya na sustento ni baby kundi goods para wla sila masabi na ginagastos mo sa iba ung sustento para kay baby. Sabihin mo na diaper, gatas, damit ung ibigay at wag pera

Ganyan din sitwasyon ko ngayon, ang hirap. Yung mother niya kasi napaka ano sa bahay tipong di naman makalat pero para sknya makalat kahit naman nakapag linis nako, ang hirap gumalaw, nakakahiya at di comportable. May baby kami 5months palang siya. yung partner ko lagi gusto dito sknila minsan gusto ko nalang din umuwi samin pero ang sinasabi sakin " umuwi ka sainyo, iwan mo yung baby" like wtf anak ko to. Dugo't laman ko to tas ipapaiwan niyo dito sainyo ng ganon nalang potek, minsan gusto ko nalang tumakas eh hayst. pa rant din mga mi 😞

1y ago

True po. Feeling nila sila lagi tama at dapat nasusunod. Napansin ko dito sa mga mother in law talaga usually nagkakaproblema mga mommies dito.

Hirap talaga nga nakikitira sa in-laws kahit gaano kapa kabait or kahit wala ka nman ginagawang masama may masasabi talaga 🙄 kaya mas maganda nakabukod (mas mahirap kung asawa mo mismo ayaw bumukod sa parents niya, kung ganun nman pala edi sana hindi nlang tayo gumawa ng pamilya kung hindi pa handa bumukod partner natin hahayyy) Dagdag pa bisyo ng asawa mo. Nako mi umuwi ka nlang muna sa inyo.

mas lalo kang mag seself pity niyan...if ako sa katayuan mo...uuwi ako sa family ko...magsustento nalang xa kamo...at kung kaya mo naman buhayin ang anak mo gorabels kana...di namn kayo kadal parang he don't care namn sayo...choose to be happy and comforatble..hirap ng ganyang nag aadjust ka na parang wala ka namang halaga..

Ang laging katwiran ng mil ko pag nag asawa na dw ang anak nya never na sya hihingi ng pera. pag bnigyan nya mraming slamat. pro ndi na dw sya obligasyon ng anak nya kc may sriling pmilya na lalo na kng sakto lng nkakaraos. pro kng mdami nmn dw pera ung anak dun pwede ka manghingi kc sobra sobra nmn dw.

Super redflag me. Maganda po talaga yung nakabukod. Kasi lahat ng tao may negative at positive sides. Mas makikita yung negative kapag magkakasama sa iisang bahay. Tsaka tama ka rin na dapat matuto. Kaloka yang partner mo. Kausapin mo muna mahinahon, kapag ayaw, umuwi ka muna sa inyo.

Tandaan po na kng ang lalaki mas pinipili pa rin iprioritize ung mga magulang nya at kpatid kesa sa ating mga asawa at anak ndi po mgtatagal yan. mapupuno tau ng stress. dpat priority ang asawa at anak at 2nd priority lng ang magulang. gnyan po dpat ang cycle ng buhay.

Red flag yang mga ganyang klasing lalaki mamsh Nakagawa ng sariling pamilya dikit ng dikit parin sa magulang ..Same situation yan sa sister in law ng pinsan ko !! Goodluck nalang sainyo ng baby mo Sana naman matauhan yang mr. mo

alis ka na mi lip mo pa lang naman siya, ako nanindigan ako mi na sabi ko kay mama muna ako kasi hindi ko pa kaya na ako lang at hindi kami good terms ng mother niya kaya pumayag siya, siya na ang dadalaw samin

ay sus mi, kung ayaw bumukod umuwi ka po sa parents mo. hayaan mo siya mag effort na dumalaw sa inyo, don't settle for less.