maliit si baby

mga mamsh 3 weeks okd na po si baby, next week pa check up namin, pero parang feeling k di pa din sya nag gagain ng weight. 2.5 kg lang po sya... huhu yung mga momshies na nakasalamuha ko kanina may mga dala na baby, ang laki na po at 4.5 kg na.. parang nadidissapoint po ako sa sarili ko tuwing nagcocomment mga momshies na bakit ang liit ng baby ko. ebf po sya. help me mga mamsh para maintindhan lahat... sana sa follow up check up namin mag weight gain na baby

14 Replies

Ok lng po yan mamsh.iba iba nmn ang development ni baby.c lo ko po 2.25kg lng. nung nilabas ng ng hospital 2.15 nlng.sya pinaka maliit sa mga babies.3 weeks plng nmn po c baby mo.ebf mo lng po.unli latch lang kahit n d mo muna bigyan ng vitamins lolobo po yan.lalo n malakas dumede.importante po malusog at walang sakit.

5y ago

Wala nmn po overfeed sa bf.kc baby nyo nagcocontrol ng dededein nya.

Ako din mommy ang baby ko nung pinanganak ko 2.7 nung 2 weeks bumaba sa 2.4. Nung 1 month naging 2.5. Binigyan sya vitamins. Now at 2 mos. 3.5 na sya. Nag gain na sya ng 1.kilo. Nag aalala din ako noon kasi nga ang liit. Pero tataba din yan mommy padedehin mo lang palagi.

5y ago

Oo mommy ebf. Yun kasi ang gusto ng pedia namin.

Ako din po e. 2.1 lang birth weight ni baby ko. Nag worry din ako nun. Ngayon mag 1 month na sya hindi ko pa alam weight nya pero i can see naman na nag gain sya kahit papano kasi nagkalaman mga pisnge at braso nya.

iba iba kase ang baby, si baby ko super laki nung pinangank ko 9lbs then breastfeed sya bumaba ung timbang nya. sabi ng pedia nya okey lng daw un, kase ang binbantayn for now pag baby is ung health nila hindi ung bigat.

5y ago

cs ako dahil sa laki nya at haba 24inches parang nanganak ako ng isang buwan ng baby. may ngyari pala bago lumabas si baby. kung breastfeed nman si baby mayat maya mo nlng pa dedehin, kusa nmn silang aayaw kung busog na. pero i pray na maging normal na ung bigat ni baby.

Eh baka naman low birth weight lumabas si lo mo. Si lo ko nga 1.3 kg lang pinanganak, premature. Ngayon 5months, 6kg na sya. Basta nag ge-gain ng weight,okay lang yan mamsh

Okay lang yan mamsh as long as walang sakit. Pag breast milk di talaga ganun kabigat or laki si baby pag formula naman mabilis pero it depends padin.

5y ago

so far maamsh, wala naman sya sakit kasi masipag dumede at magpupu-wiwi. 😇 maliksi din po sya

Ichcheck naman ng pedia if nasa normal range weight niya eh. Kung sobrang worried ka na, dalhin mo na siya sa pedia niyo para may peace of mind ka.

5y ago

next week p po kasi follow up namin, so sabi ni pedia dapat nakapag weight gain si baby pagbalik namin

Okey lang po yan mamsh. May nabasa po ako na hindi po talaga design ang breast milk natin na pang pataba ang importante healthy c baby.

5y ago

ay gnon po b un.. kc worried din aq like her po

Ok lang yan sis as long as hindi sya nag kakasakit at iritable. More Latch nalang sis.:)

Ok lang po yan, lalaki din yan si baby basta healthy 😊