gain weigth

Hi mga momshies, 20 weeks pregnant po ako now. May last month prenatal check up is nasa 52 kg ako and then kahapon nasa 58 kg na po. My ob was surprised about it bat lumaki daw aq ng ganon. I asked her kung bakit sabi nya we will observe lang daw sa next check up ko. Nagtaka lang rin ako, normal lang ba ung na gain kong weight mga momsh?

17 Replies

May nasobrahan ka sa pagkain o kulang lang sa exercise momsh. Ako kasi 1-8 weeks. 63kgs Ang rice ko pa dati 1cup minsan 1 1/2cup tapos 3 times a day pa mag rice. 9-12 weeks. 61kgs Di na kaya ng tiyan ko 1 cup rice, kaya naging 1/2 cup na lang every meal tas 2 times a day na lang mag rice tapos nag e-indoor walking exercise atleast. 13weeks and 2 days. Nararamdaman ko mababawasan nanaman timbang ko. Di ko maubos half cup rice huhu kasi feeling ko busog na busog na ako agad. Kaya bumabawi na lang ako atleast sa prutas. At tuloy-tuloy parin indoor walking exercise ko (masarap sa feeling after kasi pagpapawisan ka).

Actually alarming po ung 5kls increase. Pinag diet ka ba nya? Ung saken kc inagapan ni OB ung weight ko. 3mos pa lang tong si bunso sa tyan ko, start na daw ako mag diet. Small frequent meals na ako since then. Para daw d lumaki agad si baby at malaking chance na mainormal ko rin sya gaya kay panganay. Aun 1kl lang ung dinadagdag ko so far. 36weeks na ko, halos 5kls lang ung nilaki simula nung 3mos pa tyan ko

ako sis nung nalaman qong buntis aq 68 na ang timbang q.. ang kaso sa sobrang selan ko nag lose aq ng timbang..monthly check up q sa OB q lagi bumababa timbang ko.. hanggang sa naging 64 kilo nlng aq.. nag gaine lang aq ng weight ngayong 6 months, half kilo nga lang.. ngayon 64.5 na ako..☺️

Mgstart ka na to diet sis kasi alarming nga yan ako dn ng wt gain ng 4 kls in a month nung christmas medyo napasarap ang kain kaya pinagdiet ako ni ob. Baka dn ur drinking anmum or enfamama siguro stop mo muna kasi malakas talaga magpataba yun. Be sure lang meron ka calcium supplement

Yun nga probs ko mga momsh eh acidic kc ako pag nakaka feel ng gutom need magkain agad para hindi umakyat ang acid, oras2 lang gutom ako agad kaya kain na naman ako. Kaya siguro ako mas lumaki.

Ganyan din ako sis.. naun pinipilit ko tlg magdiet, sana naman bumaba kahit panu timbang ko. Nag aalala se ko ee tinigil ko na din uminom enfamama sabi se ni OB e. Goodluck satin

Nagstart na rin ako magdiet kase last time 116lbs ako, ngayon 126lbs na. Sabe sakin dapat 2lbs lang nxt check up ang dagdag sa weight ko...

Masyado pong mataas ang tinaas ng timbang mo kaya siguro. Ako 58 nagstart nagbuntis then 25weeks na ngayon. 61.5kg palang. At okay naman.

Ako po momsh nag-gain ng 3kls in just 2 weeks. 4months preggy and pinagddiet na po ako ni OB para makapag normal delivery ulit ako.

Malaki agad nadagdag sa timbang mo mommy kaya ganun. sakin dati paisa isa lang nadadagdag every check up.