Early maternity leave

Hi mga Ma. Tanong ko lang about maternity leave 2 weeks lang ba before EDD and pinaka maagang maternity leave na allowed ng SSS? Kasi ngpapaalam ako 1 month before EDD sana mag Maternity leave na ako kaso sabi ng HR ng company allowed lng daw atleast 2 weeks before EDD. Ganun po ba yun? Thanks. #pleasehelp #pleasehelp #pleasehelp

11 Replies

If advice nman ni OB na magleave ka na from work better prepare med cert na pnaglileave kna un nga lang mas iikli ung time na makakasama mo si baby if maglileave ka ng maaga kya inaadvice nila is 2weeks before EDD pra mejo matagal kayo magbond ng baby mo. Ako nun hanggat di pa nagstart CM ko pumapasok pa ko, nag 1CM na ko nung nag 36weeks ako papasok pa sana ko ksi last day ng month sahod kinabukasan ayaw na ko papasukin ng HR wag na dw baka maabutan pa ko sa daan pero after 1week pa ko nanganak nun sakto nung nag 37weeks ako😂😆

Yes, pero you can request for medical leave if needed talaga. Pag may requests kana ni OB, pasa mo lang kay Hr wala naman silang magagawa kung di mo na kaya magwork 1 month before due date mo.

hindi po pwede po 1 month before edd. hingi po kayo medcert sa ob nyo na patunay na need nyo na mag leave wala ng maggawa hr nyo nun pag pinakitaan nyo ng medcert galing sa ob nyo..

ako hanggang ngaun 35 weeks nagwowork,, nagpa alam ako sa HR dpat daw. 2weeks before edd,, pero kung gusto q daw ngaun last week ng july, magpasa daw ako mg medcert

3y ago

ito nga po nabasa ko online. pero siguro best to provide med cert from ob

That will depend po sa endorsement ng OB mo. Ang preferred pa rin kasi is 2 weeks bago ung due date, that way mas mahaba ung time na makabonding mo si baby.

3y ago

thanks po. will just talk siguro kay OB

get a med cert sa ob mo sis, kung talagang need dahil sa condition mo. ako maglileave a week before due date. wala naman kaso sa hr namin hehe

depende po sa reason ng early mat leave.if advised by your ob, try presenting a med cert.

3y ago

Oo nga po kausapin nlng po siguro si OB baka pwde maka hingi ng cert pra makarest na at ang hirap na mg work khit 34 weeks palang

dpendi po s inyo or sa OB if when kayo mag leave..

#pleasehelppp

#pleasehelp