Early maternity leave

Hi mga Ma. Tanong ko lang about maternity leave 2 weeks lang ba before EDD and pinaka maagang maternity leave na allowed ng SSS? Kasi ngpapaalam ako 1 month before EDD sana mag Maternity leave na ako kaso sabi ng HR ng company allowed lng daw atleast 2 weeks before EDD. Ganun po ba yun? Thanks. #pleasehelp #pleasehelp #pleasehelp

11 Replies

If advice nman ni OB na magleave ka na from work better prepare med cert na pnaglileave kna un nga lang mas iikli ung time na makakasama mo si baby if maglileave ka ng maaga kya inaadvice nila is 2weeks before EDD pra mejo matagal kayo magbond ng baby mo. Ako nun hanggat di pa nagstart CM ko pumapasok pa ko, nag 1CM na ko nung nag 36weeks ako papasok pa sana ko ksi last day ng month sahod kinabukasan ayaw na ko papasukin ng HR wag na dw baka maabutan pa ko sa daan pero after 1week pa ko nanganak nun sakto nung nag 37weeks ako😂😆