How and when to extend help?

Mga ka parent, naghahanap ako ng makakatulong aa akin magdecide tungkol sa pagtulong sa kapatid ng husband ko. Bumukod kami ng asawa at anak ko n 2 year old sa parents ko para mag grow as family na kaming 2 lang ni hubby magtaguyod kahit may pandemya. 9 months na kming masayang tatlo aa bahay namin.pero dahil ng pandemya, yung mga teenager na kapatid ng asawa ko, hindi na kayamh buhayin ng tatay nila na "batugan" awang awa kami sa 2 teen ager, hindi kmi makapg decide kung kukunin ba namin sila at tulungan sa pag aaral at buhayin silang dalawa. Parehas kami working ni hubby, may ipon na sana kami kaso tulong kami ng tulong sa side nya which is poor tallaga , ako naman po ay poor family din galing pero masipag tatay ko maghanapbubay kaya never ko naranasan makitira sa kamagamal kapagahirap ma buhay, ano pp sa tingin nyo, tulungan nmin yubg teenagers sa pag aaral via pera padala o sa bahay namin sila tutuloy .

1 Reply

hmmmmm...kapag tumulong po kayo, tuloy-tuloy na yun hanggang makatapos? real talk, mahirap po yan. kapag diyan po tumira, medyo mas malaki ang gastos n'yo pero at least alam n'yo kung saan pupunta ang pera. kapag padala lang, mahirap malaman kung nagagamit sa tama. pero mas madali siya in terms of hindi nakalagay sa inyo ang buong burden. ang hirap kasi kapatid. kadugo talaga. kaso baka mag-suffer din ang future ng baby n'yo. kung tutuloy po kayo, be sure lang na kahit ano'ng mangyari, walang sisihan. walang sumbatan. personally, hindi ako fan ng sobra-sobrang pagtulong. so ang choice ko ay magpadala na lang ng pera, every now and then. kung hindi nila gagamitin sa tama, bahala sila. para din hindi sa inyo lahat ng responsibilidad.