?

Mga CS mum Dyan masakit po ba mg CS at Yung tahi?

31 Replies

honestly di xa masakit kc may anesthesia...ako kc cs...sa spina bifida ang tusok then nagnumb na half body ko...from abdomen to legs...pero abdomen up ramdam ko ung ginagawa kc gising ako...sb ng anesthesiologist bawal.ako.patulugin kc matutulog din ang baby...kya lahat ramdam ko..dko lang nkikita what ginagawa nila...khit ung tinahi ako at ung nilagyan ako catheter dko nalaman eh...pero.after un masakit...kc hirap kumilos...masakit mahapdi.may time pa nagchichill ako...then after non namanas ako..ngaun ok na tahi ko...pero dpa din daw pwede masyado magkikilos lalo magbuhat ng mabibigat.. isang buwan na baby ko.

4y ago

Welcome sis.. inom ka dn maraming tubig para ihi mo dn lagi tapoa elevate lang God Bless sis.. pray lang dn po

Yes sis. Masakit a day after ng CS. Pero after 3 days ni na masyado. First day sis nka tayo na ako ang nakalakad ng few steps Lang. 2nd day nkakapunta na ng CR. 3rd day terable na tlga.. Sa akin nga 1 week lang di na ako nag pain reliever. Masakit pero makakaya mo sis. Ang tahi ko madaling nag heal basta sundin mo si OB and wag masyado mag lift ng heavy or strain mara di bumuka ang sugat. In my case sis ako pa nagpapaligo sa baby ko since Day 1 niya. Assist lng si Hubby.. madali lang kasi meron naman siya higaaan para makapaligo. Kaya mo din yan sis..

Masakit after na ng operation.. se nung nakasalang ako sa OR wala e manhid tlg ko nagising ako pinakita lang c baby pero wala pa ko sa tamang katinuan nun bumalik malay lang ako nasa ward na ko.. dun ko nafeel ung pain pero d pa ganun kasakit pero hirap kumilos at inaalalayan pa tlg ko ni partner papuntang cr ultimo kahit sa bed

Masakit tlaga lalo na after operation mga unang linggo anjan pa tlaga ang sobrang pain pero tolerable naman basta magsuot ka ng binder , higpitan mo mamsh ang technique dun pag nakahiga ka dun mo iadjust yung binder ☺️ .

Sa una lang. Once na nakatayo ka na at naglakad lakad mas mabilis na ang recovery mo. Ako kinabukasan naglakad na and naligo kc auko magtagal sa ospital. Now wala na ako binder. Btw i gave birth last dec 13.

3y ago

hi sis. cs kadin ba? ask ko lang kung nakakaramdam ka padin ng sakit sa bandang pinag buhulan ng tahi?

Ndi po masakit ma CS kc 2log nmn po qau habang gngwa un. Ung after n po ng operation ang masakit.mawawala n po kc ung effect ng anesthesia nun kinabukasan.aun po ang mkirot 😔

4y ago

Hindi po, 2 weeks ata yun.. Tas every week c ob yung ng lilinis ng sugat ko

Masakit tlg sya pero tutulungan mo sarili mo kilos2 ka din wag puro higa pra unti2 makabalik ka sa normal life. Binder ka lang, at lagi disinfect ang sugat pra madali mag heal.

4y ago

Ilang weeks or months po ninyo tinanggal ung gasa at binder?

Sa una lang pero may pain reliver naman. After 1week hndi nako umiinom kase manageable na ang pain...nung totally gumaling na napansin ko kapag nalalmigan parang kumikirot

Masakit na part mommy is pag nawala na ang effect ng anesthesia. General anesthesia ginamit sakin kaya tulog ako the whole process, hindi ako epidural.

Masakit knbukasan sa una mong pagtayo tas ayaw ko na humiga ulet kse mskit pwersa ng pagtayo upo nlng aq kako... pero keri nman .. dont be afraid.