random talk

hi mg mommy share ko lang rigth now umiiyak ako hng nag tytype diko mapigilan di umiyak kase ung asawa ko namomoblema sa kapatid nya pinag tapos na nga nya ng college me trabaho na ung kapatid nya sa asawa ku pa din himihimgi ng pera kung tutuusin mataaas pa ang sahod ng kapatid ng asawa ko kesa sa knya peo wala pa din mga mommy para di alam ng kapated nya na gumagastos din kame ng asawa ko para sa mga vitamins check up at ultrasound ko sumaskit lng ang loob ko mommy kaya po na i share ko to na stress po ako im 15 weeks pa nmn po mga mommy ..

7 Replies

mamsh wag ka na umiyak. tahan na, ako mamsh tinatawanan ko na lang problem ko, ako po buntis ako lang aghahanapbuhay sa amin ni hubby, pero sagot pa namin pangangailangan ng mga kapatid ni hubby, mga pinag aral nya at binigyan magamda bahay pero nagsipag tanan at buntisan ! pati yung tatay niya ganun din, matanda na nagasawa at nag anak ng bago di naman kaya panagutan! asa pa din sa amin! grabe! puro pangungunsensya at masasamamng salita ginagawa sa amin kapag di nakapagbigay agad! kami ni hubby nagpakasal kmi at bumubuo pamilya pero di kami nang abala ng kamag anak! pero motto nga namin mag asawa dibale na nagbibigay kaysa nanghihingi, kasi kapag magbibigay, nakakatukog tayo maayos at ibig sabihin may kaya tayo ibigay para sa atin kanila. see the silver lining mamshie. and blame the hormones kung bakit ka naiyak ngayon!

Hi po momshie, mas nakakastress po yung sa akin, yung father in law ko po pinag loloan yung asawa ko para pambyad sa utang niya para maka retire siya. Kunti nalang po take home ng asawa ko, tapos mag loloan pa hay nako. Mag woworld war 3 kasi pag ndi pumayag asawa ko. Wala ako magawa. Kung tutuusin di pa gaano katanda yung fil ko pero nagmamadali mag retire tsaka ndi naman ganun kahirap trabaho niya. Kapos na kapos kami, di makaintindi hays nako talaga. Tapos 5 months preggy pako. Pero pinag pipray ko nalang talaga, makakaraos rin kami 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

mommy dpat husband mo po ang kumausap sa kapatid nya, di po obligasyon ng asawa mo ang pagaralin ang kaptid nya, dapat nga po maging grateful pa sya don.. sabhin nya po na need nyo paghandaan ang panganganak mo po at d na mkakapagbigay, d naman po siguro magagalit un maayos na paliwanag lang... Be firm po sa desisyon na yan dahil mas importante na si baby...Sabhin nyo po yun dahil kayo ang masusunod.Wag po kayo pa stress pra kay baby 👶.. kaya nyo po yan😇

5y ago

thankyou po mommy .. wala po kmi ipon ngayon ni piso dhl nga po sa kptd nya

Dapat si hubby mo ang kumausap sakanya momsh. Siya nalang munang hayaan mong magslove niyan sa kapatid niya. Masinsinang usap lang ng magkapatid yan, okay na yan. Kaya focus ka muna po sa pregnancy mo. Mas kailangan ka ni baby now. Kailangan mong magpalakas at maging healthy para sakanya at para sayo.

Kung namomroblema na sa kapatud nya si hubby mo much better kungbkakausapin nya nalang yung kapatid tsaka may trabaho naman na tigil na din yung pagbibigay ng pera kasi masasanay lalo yung kapatid nya sa ganyan..wag ka ng umiyak kasi makaksama sa baby tsaka mas need ka ni hubby mo ngaun.

Iwas stress po momshie. Emotional po talaga pag buntis. Kausapin nyo nlng po yung kapatid ni hubby. Pwede nyo nman pong Bawasan o hindi na sya bigyan dahil stable na sya. Hindi sya matututo sa buhay kung lagi syang nakadepende sa hubby mo.

5y ago

iniisip ko po bka mgalit ung kpatd nya kse po nung nakilala ko si hubby pinapaaral n nya po ung kptd nya hngga sa natapos po gnun p dn scenario pg sahod n ng asawa ko mg txtx agd o mg chachat sasabhn wala n daw allowance

Simple lang naman sna solusyon dun, di itigil na ng asawa mo ang pag spoil sa kapatid nya, sabi mo nga mas mataas pa sahod kesa sknyan. Wala naman magagawa kaptid nya qng walang maiiabot ung asawa mo skanya.