Sino po pamilyar s cluster feeding

Mg 1 month n si baby s Nov. 25 nung mga nkraang linggo nkamix feed sya pero khpon inistop k muna sya mgbottle feed pra skin lng sya mglatch tpos kpg may lakad ako ska lng sya mgbottle feed..may nkta ksi ako s tiktok tungkol s cluster feeding ngaung arw ksi skin lng muna sya nglalatch bumili n dn ako ng M2 Tea Drink pra pangparami ng gatas gusto k ksi skin lng sya mglatch habang d p k nkkblik s work pra maenjoy k ung breastfeeding journey nmin ni baby..ask k lng p sna ano p ung cluster feeding?

1 Reply

Cluster feeding po yung mas madalas na pag dede ni baby. Minsan more than 30 mins, minsan umaabot ng isang oras or mahigit. Not necessarily na ganun katagal si baby dumede is wala siyang nakukuhang milk satin. Meron po yan, minsan result lang po yan ng growth spurt, or minsan soothing mechanism lang ni baby.

1y ago

Hi mii. Don't worry po kasi wala naman pong overfeeding pag breastfed. Unless magbobote si baby yun po yung nakaka overfeed. Controlled naman po ni baby yung pag suck nila pag nasa boobs po natin. Minsan in between cluster feeding nakadede lang sila kasi ginagawa lang nilang pacifier yung nips natin 😂 pero di naman po talaga sila nainom ng milk.