Sss Maternity

Merun po ba dito frm employed ng change to voluntary payment. Ako kasi ng changed n ako via online, ngbayad n rin ako online, naka voluntary member na ako. Pero bakit d ako makapag file ng maternity nakalagay is"sorry this facility is for self employed/voluntary. " Kahit naka tagged nman ako sa voluntary member na. Pls help. Salamat.

17 Replies

Hi po! Same here po. Kaso I wasnt able to pay online kasi sabi po nila, need daw po ng PRN before makabayad online. Eh never ko pa po naexperience magbayad ng online or sa mismong SSS kasi kakaresign ko lang. What I did po is to complete the requirements to be submitted. Mat. Notification form and photocopy ng 2valid IDs, plus yung ultrasound result ko. Nakaplace yun sa envelop and then naghulog po ako sa dropbox sa mismong SSS. Then after a week tumawag po yung taga SSS sa akin and they told me na I need to fill out SSS form RS5 para machange status ko ng voluntary then I need to pay 2mos contribution then need ko kunin uli yung envelop ko from them and then isusulat ko daw doon kung kailan ako tinawahan. Then that'll be the time that they would acknowledge me as a voluntary contributor. Mapprocess na daw po nila non. I suggest po mag ask po kayo sa mismong office nila. Magpasama nalang po kayo kasi di po kayo papapasukin sa loob. Hehe God bless po

4y ago

Hindi po. Iaadvice po nila na magsama po kayo ng representative nyo just in case may concern po kayo. Pero kung magpapass lang naman po ng printed requirements(mat1 form, ID and ultrasound) sa labas lang naman po ng office nila yung dropbox so no need na po pumila

Ako po dati ako employed then now voluntary na. And same din po tayo nagbayad din ako ng contribution ko online kaso until now di pa posted ung contribution ko. Sabi ng SSS nagkakaron daw sila ng delay sa pagprocess ng mga online payments. Kaya di ka po talaga makakapagpass online din ng maternity notification. Ako po sa mismong SSS branch nagpasa ng maternity notification. Me dropbox sila don mo ihuhulog.

4y ago

Kelan mo po ginawa yan?

Same here, nag try na ako mag walk-in sa sss nung june2. Pero pinalagay lang sa dropbox. Until now wala pa din sila tawag or text. June 5 naman nagbayad na ako thru paymaya nag generate na ako PRN. Sa app nakalagay employed pa ako pero sa chrome voluntary na. So nagtry ulit ako sa chrome magfile mg maternity notification pero ayaw pa din. Hindi ko alam kung kailan nila ako kokontakin

4y ago

Opo nag update kaagad.

aq po paresign palang ngaung june, sv ng hr namin pede n dw aq ang mag asikaso ng sss q kapag nakapagresign nq.. mas ok nman skin un kesa pumunta pq ng office.. kaso d q alam pano sisimulan since d namn aq mkapunta ng sss dahil alam q bawal nga buntis, gsto q rn magvoluntary na e..😔

Pano mo po nalaman na nachange na ung status mo to voluntary? Nakalagay na ba sa member records mo na voluntary ka na? Kasi kung nachange na ung status mo to voluntary hindi na dapat lalabas yang error message na yan. So baka di pa nachange status mo gaya sa akin

4y ago

Nakalagay na sa member details ko, and kapag mgfile din sa maternity nakalagay sa taas voluntary member, pero kapag mgfile na ng maternity nga ayaw nman, nakalagay ung "sorry this facility....

Same error po.I was unable to file mat notification thru mobile app even successfully changed from employed to voluntary.I had to wait 3 days and option is already available.already submitted mat 1 online.try nyo lang po ulit bka delayed lang.

Panu po magchange ng status online kase ako employed ako pero hndi muna kami pinapapasok na mga buntis dpat magvoluntary daw kami sa sss para deretso ang bayad...

Ano po pwede ko gawin mag papasa Sana Ako Ng MAT2 ko San pwede? Pwede ba iba Yun surname ko sa bank account na gamit ko sa Naka registered sa application ko?

Aq pp kc sa sss Mismo ng file ng voluntary payment ko nung January pa tpos ngaun june lng aq ng try ng maternity notification online ok nmn po success sya

Wait lang ponkayo when po ma post yung contrubution nyo, once posted then auutomatic voluntary member na po kayo.

4y ago

I mean makakafile sa maternity benefits after 24-48 hours