vaccination for 1month old newborn

Meron bang kailangang vaccine c baby pag 1month old n sya at s susunod pang bwan? mahirap kc pag ganitong quarantine.. Hindi makaregular checkup c baby.. Di ko tuloy alam ang mga kailangan nyang turok and vitamins.. NAN optipro ang gatas nya.. May multivitamins+ zinc + taurine at ung ascorbic acid ang binigay s knya nung sya ai 1week old plng. .. Any suggestion mommies?? 1st time mommy here.. ?

vaccination for 1month old newborn
12 Replies

Momsh tignan mo po yung yellow card na binigay sa hospital na pinaganakan mo andun po yung mga list of vaccines na ibibigay kay baby. Usually naman po 1 1/2 month si baby yung next vaccine po nya. Kung may kakilala ka po sa center momsh pwede ka po magtanong. And ang alam ko po kasi kahit naka-ECQ ongoing pa din po ang immunization sa centers lalo na limited lang po ang bukas na private clinic nagyon

4y ago

Ganon ba momsh. Dito kasi sa province kahit private hospital/lying-in nagbibigay na sila ng yellow card ni baby. Try mo nalang mag-ask kung meron kang kakilala sa center ninyo momsh. Pwede ka magrequest na sila pumunta jan sa bahay ninyo for immunization. Pag may nagpunta po jan sa inyo bibigyan po kayo sigurado ng card ni baby. Anyway, wag ka po magworry kasi si LO ko po nadelay din yung vaccine nya kasi nakaschedule sya sa pedia march 21 eh inabutan ng lockdown kaya hindi sya navaccinan agad. Last monday lang sya navaccinan ng Pentavalent, anti-pneumonia at yung polio oral drops.

Pagkapanganak nya dapat na inject na sya ng Hepa B at Vitamin K. Then after a month need nya ng BCG. then pag 6weeks meron na naman need na vaccine for polio and etc.

Meron na po syang BCG at hepa B at birth? Sa health center po, at 6 weeks, bibigyan na po sya ng pentavalent vaccine, pneumococcal vaccine, and oral polio vaccine. :-)

4y ago

BCG po yung panlaban sa Tuberculosis. Ito po yung bakuna na nakaumbok nung itinurok sa braso. :) Kahit po Wednesday sarado ang center? Pwede naman po lalo na kung sarado talaga, pero mas advisable po talaga na mabakunahan para may proteksyon na si baby as early as possible. :)

Pag ka panganak meron na po agad nyan dalawa. Tapos after 1 months and half na naman uli

Ung baby ko din delayed ung vaccine.. hepa b & bcg plang vaccine nya nung newborn pa sya

4y ago

Sabi nman ng pedia nya pwede naman daw habulin after ng lockdown..

Hanggang mag1yo sya momsh halos every month meron syang vaccine.

4y ago

Baka may kilala ka na nurse pwede ka magpaturok dun tapos order nalang kayo sa supplier ng vaccine. Ganun kasi ang ginagawa ko oorder lang ng vaccine tapos tuturukan ng ate ko nurse kasi sya. Tawagan nyo pedia nyo hingi ka list ng mga kelangan na vaccine at kung ilang months kelangan iturok.

Eto sched ng baby ko dun sa baby center na app

4y ago

Wala la syang sunod na vaccine dhil sa lockdown.. bale ung nung newborn plang sya ung nabigay.. hepa b & bcg., mahaba pa ung list ng vaccines na yan..

May New born screening n po siya saka BCG?

4y ago

Nag new born screening n sya at hearing test. May hepa B vaccine n dn sya nung unang araw nya pagka anak.. Tpos, wala na.. 😭😭😭😭

ano pong photo editor gamit niyo?😁

4y ago

baby photo editor month by month po.. Hahaha kulay pink ang icon..

Na new born screening na po si baby?

4y ago

May papers po ba na nabigay sa inyo like record kung ano po yung ginawa? Si zion po kasi pina-hepa B at BCG at new born screening. Send ko po yung copy na ano po papavaccine kay baby according sa age po niya mommy. Wait po.