help! Cs vs Normal

Meron ba dito na sa 1st baby eh CS agad ung d na nag labor and sa 2nd baby naka pag normal delivery? Anu po experience niyo and advice ng ob? 11yrs gap ang 1st born ko CS and now im pregnant gusto q mag normal delivery ang sabi ng ob q possible mag CS pa rin ako or on my own risk na daw if mag normal ako kasi d q naranasan mag labor so d daw tested ung vaginal birth sakin.

4 Replies

Me sa una cs sa 2nd cs pa din san rhis time like ko sana mag normal kaya lang sabi ng ob ko hnd na raw pwd kung sa 2nd pa daw pwd since pang 3rd na cs na siya talaga nakakatakot kz sa hospital kaya sana like ko mag normal para mga lying in lang... so if 2nd baby nio pa lang pwd pa kayo depende kz sa ob yan ako 2nd ko 9. years old na siya

yan dn sabi sakin ng OB q kasi gus2 q sana mag VBaC sa 2nd pregnancy ko pero diko pinayagan, ano po ba cause bakit kayo na CS sa unang baby nyo? sakin kasi twice miscarriage at na D&C ako manipis na daw matres q kaya dna talaga aq pinayagan mag normal delivery.

5y ago

kaya sis ayaw ka payagan ni ob mu. mahirap din kasi tama naman si OB mu, for your safety rin. kasi nauso yang VBAC na yan so ako thingking ko uubra kaso di pala ganon kadali at risky need nyo pumirma ni hubby ng waiver then kapag ganyan d sila pede mag induced ba yun, or pampahilab talagang iintayin mo then may nakaantabay din na anes incase hindi kayanin kaya sabi ng OB q mas magastos yan compare sa deretsong CS.

Kadalasan nga po may ganub kasi ang layo ng age gap. Pero yung ibang doctors siyempre dun pa rin po sila sa safe side kasi baka bumuka yung tahi. Baka papirmahin po kayo ng waver or something if ever bumuka tahi niyo kung magnormal delivery kayo.

5y ago

Un nga kaso ang mahal kasi mag CS ngayon ipon ipon nalang. Salamat sa sagot 😊

same case po tau mamsh... 13 yrs old namn po panganay ko at d din ako ng labor..un din po advise ng OB ko...CS din po😔