sss

Medyo naguguluhan ako ? sabi kapag nag apply ka ng mat1 then after mo manganak may makukuha ka kay sss. Tapos yung nabasa ko naman MAG AAPPLY KA MUNA ULET NG MAT2 PARA MAKAKUHA KAY SSS? Eh akala ko po ba kapag nagfile kana ng mat1 is may makukuha ka? Pero bat ganon need pa mag apply ng mat2 para makuha mo yung money? Naguguluhan ako hehehe. Salamat po sa sasagot?

12 Replies

MAT 1 -parang mag ininform mo Po Sss n buntis ka and nandun din due date mo para maka kuha ng benifits, ififile mo to as soon as malaman mo na preggy ka. MAT2 - means iniinform mo n si Sss na nanganak kana and ur there to claim ung benifits mo.. ippresent mo ung evidence n nanganak kna (requirements like birthcertificate,) para maprocess din nila ung pera n idedeposit sa acct. Mo. Kailangan kc nila ng attachment para ma release pera mo. Well un pag kakaintindi ko. Hehe para sa voluntary.. iba yata process pag employed ka.

5y ago

Same lang din mamsh. Ang pinagkaiba mas di hassle pag may employer kasi sila maglalakad e. Ipapasa mo kang hihingin nilang requirements for reimbursement 😊

Employed ka po ba? Or nagresign ka na? Na confused po ako sabi mo kasi voluntary ka. Kapag voluntary meaning self employed ka. Kapag employed kasi employee at employer share ang contribution and iaadvance sau ng employer mo ung sss maternity benefit then nakapanganak ka hihingin nila ung birth cert and other docs from you pra makapag reimburse sila sa SSS. Ung mat 1 kasi pwede n ionline ng employer mo no need nila personally isubmit ung form. Mat 2 need un kapag nag claim na sa sss.

Ganun po talaga momshie hehe.. ayan po ang hihingin employed or unemployed/voluntary ka man. Pagkakaiba kapag may employer naiiadvance nila ung benefit. Katulad po nun sinabi ng isang mommy mat 1 for notification na kaw ay preggy and mat 2 supporting docs kaw ay nagluwal ng isang sanggol.. employed and unemployed ayan ang hihingin. Assuming na pasok sa requirement para ma qualify ka po for the mat benefit. :)

4y ago

Ba't po yung sa'kin, sabi ng employee kapag ka manganak nko at may brthcertificate na c baby, yun lng dw ibibigay ko para ma claim ang mat. Ben ko,, wla po sya sinabi na magpasa muna ng mat1 at mat2? Voluntary po kc ako.. Bakit po kaya yun?

Ang mat1 po, notification lang. Nonotify mo si sss na pregnant ka kaya kailangan ng ultrasound. Kapag naapproved, pababalikin ka after mo manganak para sa mat2. Ang mat2, reimbursement. Kailangan na ng birth cert ni baby at yung mat1 na naapproved. May ilang requirements din katulad ng bank accnt para sa paghuhulugan nung benefits.

5y ago

Gulo din po kase nung sinabi saken ng babae don sa sss e. Ipakita ko lang daw yung mat1 pagkatapos ko manganak. Di naman po sinabi na maigi na meron pa palang mat2.

Pag employed ka, half ng mat benefits mo makukuha mo na kapag nag leave ka. After mo manganganak dun ka pa lang makakapag apply ng mat 2. Tapos saka mo pa lang makukuha yubg natitirang kalahati. Kung unemployed ka naman makukuha mo pa yung pera mo after mo manganak, pag na-approve na yung mat2 na finile mo

Mat1 - notification lang po to kay sss na preggy ka.. Need mo to iaattach sa Mat2 mo. Mat2 - after mo manganak need mo magfill up nito and attach BC and Mat1.. If hindi ka employed, after mo pa manganak at magpasa ng mat2 saka ka makakuha ng mat benefit

4y ago

Pano po pag pi again leave na po aq ng agency q dahil po highrisk daw po sa buntis pumasok.. August pa po aq manganganak.. Saet 30 2020 po end contract q. Nov pa po aq mag return sa work.. Pasok padin po ba aq sa sss maternity benefits?

Based on my experience po. Nag fill up mo na ako ng mat1 tapos pagkatpos Kong nanganak fill up Naman ako ng mat2 then naghintay ako isang buwan Saka ko lang nakuha Ang money.

Hello mommy, may requirements po na need isubmit sa pag-apply ng Mat2 then after 21 days of posting makukuha mo na maternity benefits mo.

4y ago

Pag may bcert ka na galing sa cityhall at kung may coe and L501 and ung mat 1 mo pde mo na iprocess ung mat2 mo then pag na process mo na mat2 mo tsaka ka pa lang mkka pag clam ng mat ben mo. Ako di ko pa naaasikaso ung bcert ni baby and di ko pa nkkuha ung L501 ko kaya di ko pa ma process ung mat2 ko.

Mat2 yan nayong magbibigay ka ng livebirth ng baby mo sa sss kaya after 4weeks matatanggap muna ang benefits mo..

If voluntary mag process muna ng mat 2 before marelease ang mat ben If employed usually inaadvance ni employer