2 years and 4 months

Mdjo hirap p rin ako bilang first time mommy. Lalo na ngaung lumalaki c baby. Napapansin ko kse parang late ang milestones nia. Limited parin mga words na nababanggit nia.hindi ko naman afford mapa chek up.

2 Replies

Hi miiii ... There are so many ways para tayo/sa atin mismo matuto ang mga anak natin. Keep talking to him/her, basahan mo ng books, and if ever na mag gusto sya you need to encourage him/her na kailangan nya sabihin kung ano ang need nya. Hindi dahil wala tayong pampa check up mag stop na dun. Tayo mismo ang dapat makitaan nya na ng courage na willing tayong turuan sya in all possible ways. interactive shows like Ms.Rachel that will help them, talk hanggang maging comfortable sila.

if nakikitaan si LO ng speech delay, at hindi mapacheck-up due to financial reason, need ng commitment ng parents na kau na mag-speech therapy sa bata sa bahay. x3 ang effort to teach them. laging kausapin. isama sia sa mga bata of same age. be consistent. magdikit kau sa walls ng pictures, turuan nio. you may use flashcards to teach. you can use youtube videos and apps to teach vocabulary kasi mas nakaka attract ng attention sa bata.