Late Talker

Mga ka-mommy, 2 yrs and 2 months old na ang aking panganay pero limited pa po ang words na nasasabi nya like, mommy, daddy, mama, papa, dede, airplane, (numbers), (shapes).. actually ngayon n iniisa-isa ko, naiisip ko na madami na syang words na alam kaso po mga mommies, hindi pa po sya nagsasalita ng dire-diretso. Worried na po ako. Normal pa po ba yun?.

7 Replies

almost same age babies natin..and same case din po.. nagkamali po cguro ako kc nabigyan ko agad cya ng mga baby kids videos..at kami lng dalawa lagi magkasama . but d nmn po ako worried.. sumusunod nmn po cya kapag me cnasabi ako.. iba nga lng un term nya sa mga bagay bagay o adjust nlng .

ganyan din anak ko sis mag 3 years old na sa july..hnd parin diretso magsalita..lumaki kc yun anak ko na dalawa lng kmi magkasama at nuod nuod lng t.v lagi nun baby pa siya..kaya ok lng yan sis wag kang mag alala..

3y ago

C baby ko din mamsh d p din nagsasalita,2yrs 4months n cya..sana mkpagsalita n din cya.gusto gusto ko n mgsalita cya🙂

Same tayo mommy ganyan din si baby ko hndi dri dritso magsalita. Sabi ng kapatid ko okay lang nmn daw po yun. Ganon din kase yung anak niya nun pero ngayon sobrang daldal na.

5y ago

thank you mamshie!

ok lng nmn po basta kausapin nyo lng din ng diretso kung baga i cocorrect nyo lng po salita nya .. mag iimprove pa rin po yan..

ganyan nman yung panganay ko mommy kaya normal lang yan

may mga bata talaga mommy na late ang development.

thank you mommies!