Sa tingin mo...

Masama ba ang lahat ng kabit? Or mas kasalanan ba ng may asawa na humanap ng kabit?

Sa tingin mo...
36 Replies

Masama if alam ng committed ang isa pero mas pinili pa ring maging kabit, so the chance na maayos pa ang prior relationship ay malabo na kasi may sumisingit ng iba. Love will never be an excuse kaya piniling maging kabit, how about love para sa sarili, ang respect, at ang dignidad? They become lesser of a person if they still chose to become a home wrecker instead of finding someone who is free and single to build their own home with. Pero may mga pagkakataong natatawag pa ring kabit ang mga taong nakikipagrelasyon sa mga matagal ng separated, for me hindi masama iyon, kasi wala na silang sinirang relasyon, they helped rebuilding a relationship for someone who've been into broken one instead.

hirap..kasi para saakin, kahit kasal tayo sa isang tao, hindi natin sila pag aari. at yung taong may commitment ang mas may kasalanan kasi sila yung may pangako na di tinupad. love for me kasi is a decision more than a feeling. ang taong desidido, kahit tuksuhin mo, hindi magbabago ng desisyon. at mahirap magmahal at manatili sa taong di buo desisyon na manatili sayo. mahirap yung araw araw mong pinapatunayan kung bakit mas karapat dapat ka kesa sa iba. kung mangyari sakin, mahihirapan akong ipaubaya pero mas gugustuhin ko yun kesa araw araw akong matutulog sa gabi nang alam kong makikipag laban nanaman ako sa "karapatan" ko kinabukasan dahil lang sa may papel akong pinanghahawakan.

Ika nga nila it takes two to tango. Kung galit ka sa kabit mas magalit ka sa partner mo. Kung masama ang kabit mas masama ang partner mo. Alam na nga niyang may pamilya siya papatol pa sa iba, vice versa. Lahat ng yan choices ng tao yan. Kung alam mo ng mahina kang nilalang ikaw na mismo lumayo sa tukso. Wag tayong maging one sided pagdating sa mga ganyang sitwasyon dahil sa umpisa pa lang alam na nga ng partner mo na mali pero mas pinili pa rin niyang ipagpatuloy. Choice niya magloko, PERIOD. OPINION KO LANG PO TO 😁

Oo, Masama at hindi TAMA ang Kabit at NEVER magiging Tama ang Kabit. Hindi mo kailangan hanapin sa ibang tao ang pagkukulang ng asawa mo dahil once you are committed/married obligasyon niyo mag asawa na solusyunan ang problema kung may pagkukulang man ang bawat isa sainyo na kayong dalawa lang. Never magiging tama na hanapin sa iba ang hindi kaya mabigay ng isang asawa. Kabit is still a mortal SIN, pagkukulang is not a MORTAL SIN pero kailangan solusyunan.

Di pwede igeneralize tito. Iba iba kase ang sitwasyon ng tao. Parehas sila mali pero naniniwala ako na wala namang lihim na di nabubunyag and pagnabunyag na lahat, dun nila marerealize ang mga bagay bagay at dun nila maiisip ano ba ang mas ivavalue nila. Masama yung tingin naten sa mga kabit kase iniisip naten maninira sila ng pamilya. Pero di naten alam yung story behind, kaya i never judge people. As much as possible i hear their side of the story muna.

case to case basis to eh.. una, paano kung hndi pla alam ng girl na kabit siya? and kabit pa ding matatawag, kung married ang tao pero my iba ng karelasyon. paano nga ba kung tapos na sila bago kpa pumasok sa buhay nia.. kadalasan, kabit pa dn ang tawag jan.. PERO, kung aware ka n my asawa o ka relasyon ang tao at pumatol kpa din, aaaaay legit na legit kabit nga.. pero kasalanan din yan ng asawa/ka relasyon mo. kasi alam nman nia pero hahanap pa ng iba.

For me, hindi naman po lahat ng kabit masasama. Meron naman kasing kinabet lang para sa panandaliang sarap, meron din naman na minahal na ng husto, kasi kahit na bawal at masama yan sa paningin ng diyos ang ng mga tao, mas pipiliin pa din nilang dalawa ang isat isa, kasi dyan sila masaya at mahirap labanan ang tadhana,.Kahit na hiwalay na, wag padin pababayaan ang mga anak. At respeto nadin sa isat isa.

Both of them may pagkakamali..once you are already committed dapat talaga wag na maghanap ng iba..kung may problema ka sa partner mo pag usapan nyo..communication lng naman kac yan..panu masosolve kong di kayo nag uusap..kaya minsan sa iba naisheshare so anjan na ung pag cocomfort..comfort na nauuwi minsan sa pagtitinginan..lihim na pag iibigan actualy..

if nangangabit asawa mo, hayaan mo meaning di ka niya mahal talaga. to get even if kasal kayo hanapan mo ng evidence at ipakulong mo 😂 simple as that wag maging martyr for the sake sa mga anak kasi ang mga anak mo lalaking walang respect sayo kasi ikaw mismo walang respect sa sarili mo.

sa tingin q nsa personality ng tao yn meron ksing matitigas ang muka n gusto n angkinin yung guy n matapang p s tunay n aswa at meron nmn mrunong lumugar khit pano ung ngkksya n lng s kapirasong oras pr lng mging masaya at wlng plano agawin na iniisip p rn kpakanan ng bata.. just saying