I'm 16 years old and I'm pregnant for 9 weeks

So many people saying pregnancy is hard or so risky for my age Many people say negative things to me, I'm malnourished i know is it safe for a malnourished like me to have a baby at my age ?? I just wanna know because im so scared What if i can't handle my pregnancy right what if my baby not develop because I don't have much nutrient in my body And i didn't consult any doctor until now

23 Replies

Hi, ngayong naririnig mo ang mga sinasabi nila, bagamat para sa iyo, ito ang mga kritisismo para sayo. Ang gawin mo ay Alagaan mo ang iyong sarili, gawin mo ito para sa baby na nasa sinapupunan mo. At napaka important na magpacheck up ka. Maaari kang pumunta sa Health Center ng inyong barangay, walang bayad duon o kaya sa mga Public hospital, wala ring bayad duon. Dahil nasa ganyang kalagayan ka na, kailangan munang umaksyon o kumilos. Walang mangyayari sa iyo, kung wala kang gagawin. Nasasaiyo pa rin kung paano magiging maayos ang kalagayan ninyong mag ina. Pray to God, ask forgiveness, and surrender all your anxiety to Him. God bless🤗

Mahihiya ka talaga sa parents mo at sa ibang tao, lalo na sa edad mo. Pero wag ka mabahala as long as kaya mo responsibilidad na maging nanay, okay lang. Huwag mo nalang isipin yung mga sinasabi ng ibang tao. Pa check up ka sa ob mo. Huwag mo rin pangunahan ang takot mo please lang. Athopefully yung nakabuntis saiyo ay may bayag. Kaya mo yan, te. Alam na ba ng magulang mo? Dapat alam na nila yan kasi bata ka pa at gawin mo ring inspiration yung baby mo. Next time mag ingat kayo para di ka mabuntis.

2y ago

mag pa check up ka be, para ma bigyan ka ng vitamins ng ob na need ng baby mo at para sayo din. kaya mo yan, ingatan lang sa pag bubuntis,. di na kita sesermonan 😂✌️ sana lang maging responsable kayo ng partner mo sa magiging anak at future nyo, wag sana kayo pbayaan ng mga byanan mo, tutal sila ang me request ng apo😂

Age doesnt really matter. Dont worry about what others will say just focus on that little bump. If you are malnourish try to drink plenty of water everyday . Commit to always eat vegetables and fruits or atleast have fresh fruits even once a day. It will be harder on your part if ur baby will be born with illness like mine. So stay strong and look forward on a better days with that little fighter inside you.

Mag paalaga ka sa ob mo sis lahat naman ng problema may solusyon malalagpasan mo din yan lagi mo piliin ang tama pag gusto mo marami paraan para sa kalusugan mo at para rin kay baby mo pray lang lagi kay lord wag mo pakinggan sinasabi nila wala naman sila magagawa kundi magsalita lang don lang naman sila magaling pasadiyos mo nalang di ka papabayaan ni lord magtiwala kalang, i pray for you and ur little one..

My pamangkin ako na nabuntis din at napakapayat nia, pero ayun nanganak na at ang lusog ng baby, same age lang kayo, paalaga kasa ob, inumin dpat inumin na gamot, vitamins, pilitin mong kumain ng masustansya for your baby, kaya mo yan, binigay ni Lord para sayo, kaya kayanin mo, maraming toxic na mga tao, pero hayaan molang sila, mayroon tayong God na nandyan lang.. 😍

Mag pa check up ka be.. At wag mong intidihin mga sinasabi ng mga Ibang tao dilang ikaw yung batang ina yung iba at the age of 13th to 15th nabubuntis na magpa alaga ka sa ob at kumain ka masustansya pag kain para healthy si baby wag mo pansinan yung mga taong mapang husga ma iistress kalang 😂 😂 iwas lang din sa bawal

Ako 21 yrs old na pero last check ko before ako mabuntis 32kg lang ako natakot din ako nung nalaman ko na buntis ako kasi baka maka apekto yung timbang ko ngayon mag 40kg na @15weeks underweight pa din para sa height ko pero as long as okay si baby okay na ako. Pacheck kana agad sa OB and take ur vitamins.

First of all, hindi safe kung malnourished ka. Second, madali ang pagbubuntis. Yung pag aalaga ang mahirap. Pag andyan na yung baby, hindi ka na makakatulog ng 8 hrs. Lastly, magpa check up ka na asap. Para mas malaman maguide ka ng OB kung ano mga kailangan mo gawin para masure na okay ang baby mo.

4y ago

OK thank you po sa mga advice

Yes. Risky daw ang teenage pregnancy plus accdg.to you,malnourish ka pa. Go to your ob now. Paalaga ka. Take vitamins.eat nutritious and healthy foods. Alagaan mo sarili mo para safe baby mo. Dont stress yourself dun sa mga chismosa. Haha. Hayaan mo sila.

magpa checkup kana be tapos magkakain ka ng fruits, gulay ganyan.. palakas ka tapos pag nanganak kana wag ka na muna pabuntis ulit .. focus ka muna sa baby mo. saka sa future mo. kasi if wala kang future pano anak mo? pray ka lang. and take care