Mang thai tháng đầu nên ăn gì mẹ đã biết chưa

Mang thai tháng đầu nên ăn gì là điều mà các mẹ rất quan tâm, vì có thể giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn quan trọng này không. Bởi vì tháng đầu tiên, mẹ có thể bị ốm nghén, và thai nhi thì cũng phát triển những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Lúc này mẹ cần ăn uống chăm sóc dinh dưỡng thế nào đây? Mẹ hãy nhớ bổ sung các thực phẩm dưới đây nha: Sữa Không chỉ trong 3 tháng đầu mà trong suốt cả thai kỳ, mẹ đừng quên bổ sung canxi, sắt, axit béo omega-3, vitamin D, protein với sữa và các chế phẩm từ sữa. Mẹ bầu uống sữa không chỉ giúp mẹ khỏe mạnh mà còn giúp thai nhi phát triển vượt trội cả thể chất và trí tuệ. Sữa chua Giàu canxi, protein, sắt, axit béo omega-3, các vitamin nhóm B… sữa chua không chỉ giúp mẹ tăng cường miễn dịch chống lại bệnh tật mà còn giúp nuôi thai nhi khỏe mạnh, phát triển trí não, chiều cao ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu ăn sữa chua còn giúp duy trì cân nặng, giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, nhiễm trùng, dị ứng… Các loại đậu Nếu mẹ bầu vẫn thắc mắc mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì để vào con, thì đừng quên các loại đậu. Là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, protein, sắt, axit folic, canxi, các vitamin nhóm B, các loại đậu giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón, làm giảm ốm nghén, đồng thời giúp nuôi thai nhi phát triển chiều cao, phát triển trí não tối đa. Ngoài ra, các loại đậu giàu axit folic còn giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, tủy sống thai nhi. Khoai lang Nguồn beta carotene trong khoai lang khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, là vitamin cần thiết cho thai kỳ, cho sự tăng trưởng và biệt hoá của các mô và tế bào. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, sắt… cho mẹ bầu, giúp mẹ khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Mẹ bầu ăn khoai lang em bé ra đời không chỉ thông minh, cao lớn mà còn có da trắng môi đỏ, mắt và lông mi đẹp. Do đó, mẹ đừng quên ăn khoai lang vào 3 tháng đầu và cả trong suốt thai kỳ. Cá hồi Cá hồi được biết đến là thực phẩm giàu axit béo omega-3 bậc nhất, không chỉ giúp mẹ tăng cường miễn dịch mà còn giúp nuôi thai nhi khỏe mạnh, phát triển trí não và thị lực. Mẹ bầu ăn cá hồi trong 3 tháng đầu và suốt thai kỳ, em bé sinh ra không chỉ thông minh, cao lớn mà còn ngăn ngừa các bệnh về mắt. Cá hồi còn giàu canxi, vitamin D, sắt, kẽm… là những vi chất cần thiết cho thai kỳ để thai nhi khỏe mạnh, phát triển chiều cao tối đa. Trứng Mang thai tháng đầu nên ăn gì để vào con, giúp thai nhi nhận đủ dinh dưỡng để phát triển thể chất, trí tuệ tối đa? Trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mẹ bầu với nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, canxi, sắt, choline… Trứng không làm mẹ tăng cân quá nhiều nhưng lại giúp thai nhi phát triển toàn diện. Nguồn choline dồi dào trong trứng giúp thai nhi thông minh, tăng cường trí nhớ. Bông cải xanh Bông cải xanh giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate, kali và các chất chống oxy hóa. Mẹ bầu ăn bông cải xanh không chỉ giúp ngăn ngừa táo bón mà còn nuôi thai nhi phát triển. Nguồn vitamin K, canxi trong bông cải xanh giúp thai nhi phát triển chiều cao vượt trội. Bông cải xanh với nguồn folate dồi dào giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh, tủy sống thai nhi. Xem thêm: - Bà bầu uống nhiều nước dừa có sao không: http://bitly.ws/AH6a - Những món nước uống lợi sữa: http://bitly.ws/AH6f

Mang thai tháng đầu nên ăn gì mẹ đã biết chưa
9 Các câu trả lời

Ăn ko ói là mừng rồi. Lên lịch món ăn cho dữ vô mà ăn ko dc chỉ nhìn rồi ói. Sau đó ăn mì gói

Hữu ích cho các Mẹ đang bầu mà chưa bit ăn gì 😍

hữu ích cho nhiều người mẹ cần nè

thong tin hữu ích

Toàn món ngon

hữu ích ạ

tt hữu ích

hữu ích