[Chia sẻ] Các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ 9 tháng 10 ngày

9 tháng 10 ngày nói dài cũng không hẳn, ngắn cũng không phải. Nhưng dù sao thì mẹ cần quan tâm nhất là sức khỏe của bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi. Và chế độ dinh dưỡng là một trong những điều mẹ cần lưu tâm nha. Vậy thì thời gian 9 tháng 10 ngày này, mẹ cần bổ sung những gì? Các mẹ cần chú ý những món dưới đây nha: Canxi Mỗi ngày mẹ cần cung cấp 800-1.000mg canxi vì đây là dưỡng chất quan trọng, cần thiết đối với sự phát triển khung xương của thai nhi. Nếu mẹ không cung cấp đủ canxi để bé phát triển, cơ thể mẹ sẽ rút canxi từ xương của mẹ để bù đắp vào lượng canxi thiếu hụt này khiến mẹ bị đau nhức xương khớp, loãng xương, dễ gặp các vấn đề về răng. Ngoài ra, trẻ không được cung cấp đủ canxi khi ra đời chậm phát triển thể chất, chiều cao, thậm chí còn có nguy cơ còi cọc hoặc mắc các dị tật về xương. Sắt Sắt là dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu, cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trước khi mang thai chị em cần bổ sung khoảng 15-30mg sắt mỗi ngày. Trong thời kỳ mang thai, mẹ cần tăng lên khoảng 30-60mg sắt. Mẹ bầu thiếu sắt thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, khó thở. Thậm chí mẹ còn có nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu… và tăng nguy cơ gặp các tai biến sản khoa như băng huyết sau sinh, nhiễm khuẩn sau sinh. Mẹ bầu thiếu sắt thiếu máu làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển oxy và dinh dưỡng tới thai nhi, khiến trẻ chậm phát triển cả thể chất và trí tuệ. Kẽm Trong thời kỳ mang thai, mẹ cần bổ sung khoảng 12mg kẽm mỗi ngày. Kẽm là vi chất cần thiết đối với sự phát triển các tế bào não thai nhi. Mẹ bầu bổ sung kẽm đầy đủ không chỉ giúp hạn chế các triệu chứng ốm nghén mà còn làm giảm nguy cơ con sinh ra nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu… Kẽm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ. Axit folic Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu. Mẹ cần bổ sung axit folic trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thai kỳ và cả sau sinh. Vào giai đoạn thai kỳ, mẹ cần bổ sung 400-800mcg axit folic mỗi ngày. Mẹ bổ sung đầy đủ axit folic giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh, ngăn ngừa nguy cơ thai nhi dị tật bẩm sinh. I ốt Mẹ bầu cần bổ sung 175-220mcg I ốt mỗi để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật, sảy thai, thai lưu hoặc sinh non. Mẹ thiếu I ốt trong thai kỳ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Em bé ra đời dễ bị thiếu cân, chậm phát triển trí tuệ, dễ bị khuyết tật bẩm sinh như câm, điếc, thậm chí bị liệt. Các vitamin Một số vitamin cần thiết mà mẹ cần bổ sung trong thời gian mang thai như: Vitamin A : Mẹ cần bổ sung 750mcg vitamin A mỗi ngày vì thiếu hụt vitamin A làm tăng tỷ lệ nhiễm khuẩn, có thể ảnh hưởng đến võng mạc của cả mẹ và thai nhi. Vitamin B1: Mẹ cần 1,1mg vitamin B1 mỗi ngày để hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa glucid, phòng chống bệnh beriberi (bệnh tê phù). Vitamin B2: Vitamin B2 là vi chất tham gia vào quá trình tạo máu. Mẹ thiếu hụt vitamin B2 trong thai kỳ không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Mỗi ngày mẹ cần cung cấp khoảng 1,5mg vitamin B2. Vitamin C: Ngoài tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ khỏe mạnh, vitamin C còn giúp làm tăng hấp thu sắt, làm giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Mẹ cần 80mg mỗi ngày để có thai kỳ khỏe mạnh. Vitamin D: Vitamin D là vi chất cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, giúp trẻ phát triển xương, ngăn ngừa nguy cơ dị tật về xương, còi xương… Mẹ cần bổ sung 800UI vitamin D mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai. Trên đây là những dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu trong suốt thời gian thai kỳ, hy vọng mẹ sẽ tranh thủ bổ sung để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất nhé. Xem thêm: - Thực phẩm tăng khả năng thụ thai: http://bitly.ws/Ah5b - Các mũi tiêm phòng cho bé mẹ cần nhớ: http://bitly.ws/Ah5k

[Chia sẻ] Các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ 9 tháng 10 ngày
1 Trả lời

hữu ích cho nhiều mom cần neg