Lợi ích khi bà bầu ăn sữa chua

Sữa chua có thể đem lại cho mẹ đang bầu những lợi thế về sức khỏe đáng kinh ngạc: 1. Điều trị táo bón, bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa Điều đầu tiên kể tới đó chính là thành phần sữa chua chứa rất nhiều khoáng chất, các vi khuẩn có lợi rất tốt với đường ruột của cải thiện đường tiêu hóa giúp phụ nữ mang thai hấp thụ thức ăn tốt hơn. Trong thời gian mang thai, khoảng 11 – 35% bà bầu bị táo bón đặc biệt trong 3 tháng cuối do những thay đổi về nội tiết trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn ít chất xơ, giảm hoạt động thể lực, sự chèn ép của thai nhi và yếu tố tâm lý. Do đó, bà bầu có thể ăn sữa chua trong suốt thai kỳ để bổ sung các lợi khuẩn, cải thiện các vấn đề tiêu hóa và củng cố cho hệ miễn dịch. 2. Bổ sung lượng canxi dồi dào cho mẹ và bé. - Sữa chua là được làm từ sữa, vì thế cung cấp lượng canxi cao giúp bổ sung lượng canxi cho cơ thể và thai nhi. Chính vì lượng canxi dồi dào này nên mẹ bầu có thể ăn sữa chua và cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe xương và răng của chính mình cũng như cấu thành hệ xương của bé, ngăn nguy cơ bị còi xương và các dị tật bẩm sinh. 3.Giải tỏa cảm giác thèm ăn, ốm nghén và stress, lo âu khi mang thai. - Thường một số mẹ trong giai đoạn mang thai thường gặp vấn đề căng thẳng, lo lắng. Theo nghiên cứu việc bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày giúp giảm bớt căng thẳng, tạo cảm giác dễ chịu thoải mái nhất. 4. Giúp mẹ và bé da trắng hồng mịn màng. Đối với các chị em thường sử dụng sữa chua giúp đem tới làn da luôn tươi mát, khỏe khoắn, hồng hào tươi trẻ vì trong thành phần sữa chua chứa các dưỡng chất, vitamin A, B, ... 5. Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. - Sử dụng sữa chua giúp đánh bại các vi khuẩn xung quanh có thể tác động tới cơ thể giúp các mẹ có thể chống lại các nguồn lây bệnh từ bên ngoài trong đó có bệnh cúm. - Sữa chua giúp phòng chống bức xạ, trong sữa chua chứa nhiều vitamin B, có tác dụng bảo vệ và hạn chế những tổn thương cho cơ thể mẹ bầu do các tia bức xạ gây ra - Vấn đề huyết áp và cholesterol trong máu thường được các bà bầu đau đầu vì thường khi mang thai cân nặng tăng mạnh. Sữa chua tác dụng giúp cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh. 6. Giúp cơ bắp phát triển vượt trội. Sữa chua rất giàu protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Do đó giúp các chị em khi mang thai duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

7 Các câu trả lời

lúc bầu hơi khó khăn nhưng vẫn cố dành tiền mua sữa chua và trứng vịt lộn ăn

mình bầu ngày nào cũng 1 hộp

e nghiền sữa chua lắm

rất tốt luôn nè

hữu ích

Hữu ích