Bầu 3 tháng cuối nên ăn gì?

Với thắc mắc mẹ “bầu 3 tháng cuối nên ăn gì”, các chuyên gia giải đáp như sau: Thực phẩm chứa nhiều sắt Để phòng ngừa tình trạng thiếu máu, xuất huyết, sinh non,… mẹ bầu cần được bổ sung sắt trong kỳ, đặc biệt là 3 tháng cuối. Một số thực phẩm có chứa nhiều sắt mà mẹ bầu nên bổ sung trong thực đơn mỗi ngày như đậu nành, các loại rau màu xanh đậm, các loại trái cây sấy khô, thịt đỏ, thịt gia cầm,… Thực phẩm chứa nhiều protein Đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mẹ bầu nên bổ sung protein từ các loại thực phẩm khác nhau như các loại đậu, sữa, trứng, thịt,… Thực phẩm giàu canxi Canxi là một dưỡng chất đặc biệt cần thiết và quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Nếu cung cấp đủ canxi, xương của bé sẽ được phát triển khỏe mạnh, vững chắc. Mẹ bầu có thể bổ sung canxi bằng các thực phẩm như sữa, sữa chua, phô mai,… hoặc có thể bổ sung viên uống canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ. . Thực phẩm giàu magie Magie có tác dụng giảm nguy cơ chuột rút ở mẹ bầu, phòng tránh nguy cơ sinh non. Hơn nữa, magie cũng cần thiết để đồng hóa canxi. Một số thực phẩm giàu magie có thể kể đến là đậu đen, lúa mạch, cám yến mạch, hạnh nhân, atiso,… Mẹ bầu nên ăn các loại hạt Thực phẩm giàu DHA DHA rất cần thiết trong quá trình phát triển trí não của thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu đừng quên bổ sung dưỡng chất này, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Một số thực phẩm giàu DHA mẹ bầu có thể tham khảo là dầu cá, quả óc chó, các loại hạt,… Thực phẩm giàu acid folic Tác dụng của acid folic đối với thai nhi đó là phòng tránh nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Bà bầu nên bổ sung khoảng 600 đến 800 mg acid folic/ngày bằng một số thực phẩm như rau màu xanh đậm, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt,… Thực phẩm giàu chất xơ Một vấn đề mà nhiều mẹ bầu thường phải đối mặt đó là táo bón. Chính vì thế để phòng ngừa tình trạng này, chị em nên ăn nhiều chất xơ và bổ sung đủ nước cho cơ thể. Các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,… chính là những loại thực phẩm giàu chất xơ mà mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày. Thực phẩm giàu vitamin C Vai trò của vitamin C đó là giúp cơ thể hấp thu chất sắt hiệu quả hơn. Vì thế, đây cũng là một loại vitamin quan trọng mà mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ. Một số thực phẩm giàu vitamin C có thể kể đến như bông cải xanh, cam, chanh, bưởi, dâu tây,… Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý tránh ăn một số thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như những thực phẩm cay và chứa nhiều chất béo, thực phẩm chứa nhiều đường, chứa nhiều natri, thực phẩm chế biến sẵn, các loại đồ uống có ga và bia rượu, thuốc lá,…

4 Các câu trả lời

Bầu 3 tháng cuối là khoảng thời gian bé tăng cân nhanh nên mẹ càng phải ăn uống đầy đủ bổ sung chất cho con

mình ăn đa dạng lắm

cảm ơn m đã chia sẻ

Hữu ích