kelan nio pinaliguan si baby? natural lng ba n namamalat balat?

Mamg mamshie, ask lng kelan nio pinaliguan baby nio? 1 week na babyq still dipadin nttngal pusod niya. Punas punas lng ginagawa ko. Tska normal lng ba na namamalt ung balat?

15 Replies

5 days palang po si lo ko natanggal na yung umbilical stump cord nya. Then, dampi dampi lang bulak with alcohol sa area ng pusod nya para matuyo, until now ganun pa ren ginagawa ko sa pusod. Same din sa pamamalat, it's normal lang po. Wag lang kusang tanggalin dahil kusa ren po yun mawawala habang nililinisan mopo sya 😊

1week plang po baby ko natanggal na pusod nya, cotton buds basain nyo ng alcohol tapos ipahid nyo po sa gilid ng pusod nya kc kakalat nman ng kusa yong alcohol every palit ko ng diaper pinaphiran ko kahit ngayon tanggal na,naglalagay pa din ako.

buhusan lang po ng alcohol dpata ethly para di harsh sa skin. di po masasaktan si lo dun kasi wala naman pakiramdam ang pusod sabi ng pedia nya, and di po normal na namamalat balat nya. ipacheck nyo po yan sa pedia kung bakit ganun

Pagkalabas palang ni baby from hospital pinaliguan na po namin. Hygiene is very important for babies kaya dapat araw araw pinapaliguan.

aq pinaliguan q agad.wag lang basain ung pusod nia po..u can ask help to adult person pra guide k s pagligo..

Pd nman paliguan kht second day. Lukewarm water itest mo sa siko mo ung init. Wag mo lng sya ibabad sa tubig

normal lang n ngbbalat p xa yaan mo lang mwwla din yan wag lang batiin ng batiin pra mwala agad😉

After 9 days, natanggal na pusod ng baby ko nun sis. Araw araw rin siya naliligo.

Simula ng 2 days si bb pinapaligoan na sya sa hospital. Tas every day

Yung pusod nya sis para mabilis matuyo patakan mo alcohol every palit ng diaper.

5y ago

45%-70% po recommended. Yun po yung advice ng doctor sa hospital para mabilis matuyo yung pusod at gumaling. And 4 days pa lang magaling na yung pusod ng baby ko nung nb pa sya. :)