Share ko lng mga mi 🥺

Magkalayo kmi ni hubby working siya sa manila ako nmn nasa family side ko cavite para may makatulong ako sa baby nmin kasi ftm ako🥺 super stress n ko kasi humina supply ko dahil sa ganyang ugali niya😭😭mas inuna ko lng kasi padedehin ung baby ko kesa sagutin tawag niya kasi iyak ng iyak lo ko then now hindi na niya ko minemessage and hindi daw na siya para magbigay pa ni piso pang support samin nadedepress na po ako mag 1month palang po ako nanganak 😭

Share ko lng mga mi 🥺
24 Replies

Hi mommy! Naiintindihan ko po yang feelings mo at roller coaster na emotions. That is valid. Ganyan yung situation ko sa partner ko before palang ako manganak. Hinahanapan ako ng pagkakamali kahit yung reason ko valid naman which I then decided to break up with him and raised my baby alone. Pero hindi ko sinasabi na tularan mo yung naging decision ko. Gusto ko lang sana ma realize mo na hindi healthy sa isang ftm at breastfeeding mom ang ganyang situation. At sabi mo nga kumonti yung supply ng milk mo dahil na sstress at depress ka. Since you are living with your family, try to share with them your situation esp sa nanay mo kasi sila ang mas nakakaintindi at nakakakilala sayo. or kung hindi ka comfy mag share sa fam mo, sa closest friends mo na may asawa't anak na din para maka relate kayo sa mga hanash sa life nyo. Ask some advice from them as well. Please always put your baby's welfare on top of everything even it takes a lot of sacrifices. You need to learn how to be brave dahil tayo lang meron ang baby natin. Ang nanay ang laging sandalan, kakampi at safe haven ng mga anak kaya kailangan talaga natin maging matatag. About naman sa partner mo na sabi nya hindi sya magbibigay ni piso pang support sa inyo at kung totohanin nya talaga yun, if kasal naman kayo then you can ask assistance sa PAO to check kung ano pwde mong gawin to fight the rights of your baby for child support. If hindi naman kayo kasal, as long as you have concrete evidences na magpapatunay na ina acknowledge nya yung baby mo as anak nya, you still have rights to fight for child support. Kailangan mong ipakita sa partner mo na he can't treat you like that. No woman deserves to be treated like a trash at sa simpleng bad words na yan, that is very foul for me. Ako, I don't tolerate those kind of things when it comes to my partner. Kaya sana mii magkalakas ka ng loob to stand for yourself and for your baby. Laban lang! Hugs

Napakahirap magbuntis, manganak, at mag-alaga ng baby. Pero mas humihirap kapag yung asawa mo walang pakialam sa nararamdaman mo. Yung asawa ko hindi nman ako minumura pero never akong inalagaan after ko manganak at walang ginagawa sa bahay ang gusto pa iintindihin ko pagkain nia ehh CS ako napakahirap kumilos. Then nung wla na mapagkunan ng pambiling gatas sinabi nia na putang inang buhay toh. Bakit parang kasalanan ko na nahihirapan siya ehh responsibilidad nman nia maghanap buhay. Yun na nga lang ginagawa nia ako na lahat sa bahay. I decided na umuwi nlng sa amin kasama baby ko pero nagalit siya kase pinapalabas ko daw na wla siyang kwentang ama. Ngayon magkasama parin kami but I chose not to love him that much, not to expect, and not depend on him. Sinabi ko din sa sarili ko na once ulitin pa niya aalis tlga ako ksama si baby. What I'm trying to say is nakakainggit yung mga mommies na alagang alaga sila ng mga asawa nila at itinatrato ng tama. I agree sa mga nagcomment na hindi mo yan deserve mii. Nagmamahal tayo para sumaya hindi magpakasakit, love yourself and prioritize your baby. Mahirap humiwalay at kalimutan lahat pero mas masasaktan at mahihirapan ka kung magsstay ka sa ganyang sitwasyon.

ma'am mukang sanay si mister na minumura ka.. dapat hindi mo po tinolerate yan ganyan treatment. nanay ka ng anak nya, dapat matuto syang rumespeto. Hindi ka nya rerespetuhin hanggat alam nyang dependent ka sa kanya.. Kung ganyan ang ugali nyan, dapat jan tinuturuan ng leksyon. Tiisin mo ma'am, kung may resource ka naman para hindi kayo umasa sa kanyang mag ina, dun ka mag depend.. Malaki ulo nya kasi alam nyang hahabol ka.. but don't.. Iparealize mo kung ano ka. nanay ka ng anak nya at hindi kung sino lang.. saka yang pag mumura, d dapat ganyan. ung mister ko nga, magka sabihan lang kami ng 'bobo' o 'tanga' nag sosorry na kami agad sa isa't isa, ung ganyan pa na t*ngin* ka! iba yan.. sana pagisipan mo ung situation mo ma'am.. dapat bilang ina, asamin natin na sa maayos na environment at surrounding lalaki ung anak natin malayo sa ama na puro mura at pang aaway ang alam.. Regarding sa sustento, yes wag kang aasa kay mister, pero hindi ibig sabihin ay hindi sya obligadong mag sustento. Ano sinuswerte sya? aanak lang tas pag nagalit sya, babye na? wag kang papayag ma'am, kahit san kayo mag punta, hindi pwedeng hindi sya magsustento.

may mga lalake talagang di magets nararamdaman ng mga babaeng nanganak. nasa stage pa ng ppd, akala nila ganon lang kadali ang magkaanak! minsan madali lang sabihin sa kanila na "nasa bahay kalang naman, nag aalaga ng bata" haha di nila alam na halos lamang yung gising tayo kesa tulog. di nila alam na pagod tayo pero kinakaya naten kasi nanay na tayo at mahal naten anak naten. bilang nalang mga lalakeng sasamahan ka at iintindihin na nasa stage ka ng ppd at need mo sila. May mga lalake ding kapag nagsustento masasabeng responsableng tatay na!! nakaka imbyerna yung ganyan. akala nila sa simpleng pagmumura is okay lang saten 🙃 advice ko lang sayo mi, wag kang mag makaawa at manghinge ng atensyon kasi kung mahal ka nyan pati baby niyo dika gaganyanin nyan. lumalaki ulo nyan kasi nagbibigay ka ng motibo na okay lang lahat. at may mga lalakeng ganyan umasta kasi alam nilang "may anak na kayo" kaya maghahabol ka!!! ina sya!!! much better maging single mom kesa magpakatanga sa ganyang tao! hindi naten deserve mga mommies ang murahin at pagsalitaan ng kung ano anong masasakit na salita. tssss

11mo ago

ilang beses ko siya pinagbigyan sa ganyang ugali niya momsh di ko na kaya tiisin nung nalaman niya pa na sinabi ko yung ugali niya sa parents ko kesyo napaka immature at sumbungera ako 😭hindi ko na kasi kayang tiisin e kaya nasasabi ko sa kanila ugali niya 😭😭

sobrang red flag. pag namakaawa ka o ikaw panagpakumbaba lagi lang nya gagawen yan sayo. if possible wag mo itext o tawagan din wag mo na sagutin ung tawag. sabihin mo sa kanya na nanganak ka tapos mumurahin ka lang nya dahil sa tawag 😅😂 kung ako ung ganyanin ipapakita ko sa mama at papa ko ung chat nya na ganyan para pag pumunta sya para bisitahin anak nya, mahiya sya. tyaka di magsusuporta? ill just go to dole para magdemand ng support at obligahin sya ng government or better sampahan na lang ng kaso kesa magmukang alipin ng pagmamahal sa gagong lalaki na hindi ka kayamg respetuhin dahil lang sa lintik na tawag nya na hindi naman emergency hindi naman importante. shuta sya. hanap ka ng iba kahit may anak kana mas okay na maging single no

11mo ago

tama miee may batas na pag hindi nagsustento ang tatay kakasuhan

My ex is a huge redflag and irresponsible therefore he's an EX now. I have rules when it comes in a relationship, never curse at me, hurt me physically, cheat on me or emotionally hurt/manipulate me or we're done kasal man or may anak kame We aren't married so I won't gain anything from him I'd rather not let him see my child, he doesn't deserve to be a father, but it's different from you kasal kayo(?). You can force him to give you child support. Pero sana ma realize mo how's he's treating you and stop being a wife to him. Just do something to get child support from him without you investing in a toxic relationship

11mo ago

goodness he's an asshole. Anyway worse comes you have proof kung panu ka niya murahin to depend for yourself. If I were you hihiwalayan ko na yan and make him provide child support.

napaka sensitive naman ng asawa mo sagutin mo kaya mommy at wag ka mag paka depress since anjan ka sa pamilya mo. palibhasa kasi di niya alam kung paano at gano kahirap mag alaga ng bata. kung ganyan lang pala siya sana hndi ka niya binuntis dimo deserve ang murahin, nako kung sakin yan di uubra yan talagang makakatikim. asawa ko hanggat nakikitang mabunganga at may oag ka sadista ako alam na non paano umiwas pero gagamitin mo lang yon in a nice way. Godbless you mommy kaya mo yan pakatatav ka lang anjan naman si baby mo sayo❤

kaasar yung ganyan partner. akala nila madali sa mga babae ang gngwa pag papa dede sa mga anak nila. matapos nila buntisin,mbgayan ng anak. d lang nasagot ang tawag ganyan na sya. 1 bwan palang smla manganak ka. nways sgro gmgwa lang ng dhlan yan kaya ganyan sabi mo nga nasa mla sya d naman sa pinag ooverthink kta pero baka may iba. hayaan mo mamsh mllmpsan m dn yan. sadyang may mga tao lang tlaga mkktid ang utak... pray ka lang po...

nakooo grabe naman mommy minura ka Ng Asawa nyo.. tapatin nyo sya kung desidido sya sa pakikipag hiwalay sainyo then kung oo sabihin mo idemanda mo sya if Hindi sya magbibigay Ng sustento syempre 1month palang si baby at Hindi Kapa makapag work agad mommy at karapatan mo naman humingi Ng sustento mommy para Kay baby. wag nyo na po balikan Yan.. Lalo ka lang po ma stress pag binalikan nyo pa Yan. bastos Walang respeto saiyo Ang Asawa nyo.

RedFlag! minura ka replyan mo Tangina din niya gagu siya kamu inutil siya!! wag ka magmakaawa sa hinayupak na yan Mii yaan mo siya .. wag na siya mag support. malaki ba binibigay niya para mura murahin ka? mas ok na yung maging Single Mom kaysa ganyan ang lalaki.. wag mo stress sarili mo . focus ka lang kay baby .. maging Matapang ka para sa anak mo at ngayon palang isipin mo ng wag na balikan Yun hinayupak mong asawa