Breast Abscess

Last october sya nagstart and until now still pinagdadaanan ko tong pagsubok na to. Sobrang hirap. Last nov 22,2019 na emergency na admit ako dahil sa sobrang di ko na kaya yung kirot at sakit na bumubukol na gustong pumutok. Insicion at drained yung ginawa sakin. Akala namin ooperahan na ako that time pero di ganun nangyari. Sobrang sakit na puro tusok ng karayom yung naramdaman ko dahil sa di umepekto yung anesthesia. Tumagal akong 10 days sa ospital kasabay ng antibiotics na binibigay sakin. Nung na discharged na ako, akala ko ok na ako at tapos na yung hirap at sakit ng mga pinagdaanan ko pero eto, hanggang ngayon mas lalong lumala. Sa mga breastfeeding po na tulad ko po, please be aware po at make sure po na left and right po yung nadedean ni baby. Godbless po.

Breast Abscess
61 Replies

nkaexperience din aq nyan sis 1week p lang baby q pero tnx ky lord now ok n aq right nmn skin takot n takot din aq kc prang puputok n pero ung skin ngkusa cia n pumisa lumabas mga tumigas n gatas den pgklabas dinala q s ospital un bngyan aq ng antibiotic for 1week pero jusko pginiinom un prang ang gaan ng ulo q kc mtaas dosage tigil din muna pgbreastfeed un after 1week medyo ntuyo n ung nilabasan ng buong gatas ngaun peklatn lang kaya mu yan sis gagaling yan gnyan din aq nkabandage hanggang d ntutuyo kc pra nd mpasok ng germs at nd dumikit q dmit

Maraming salamat po sainyu. Sa totoo lang po, araw araw ako umiiyak dahil sa kondisyon ko. After ng follow up check up ko inisched nila ako for biopsy kase nakita sa result ng utrasound ko may something. Pero di ako pumubta kase di ko na talaga kaya yung mga tusok. And ngayon, halos buong dede ko puro butas na gawa ng namumuong nana. Natatakot talaga ako pumunta ulit ng ospital lalu pa ako lang mag isa.

5y ago

So simula nung day 1 hanggang 1 year abd 4 months po

Maraming salamat po sainyu. Sana nga po matapos na to. By thursday magpa second opinion kami ng asawa ko sa PGH. If pwde ko ba irequest din na isedate na lang nila ako. Sobrang takot talaga kase ako sa local anesthesia. Dahil dun sa unang insicion na ginawa nila sakin dun sa ospital. Na di naman totally nataggal lahat ng abscess sa breast ko. Salamat po sa mga prayers nyu.

Share ko lang po experience ko😢yung sa akin po pinacheck ko agad sa ospital then 1 week na gamutan at bumalik ulit ako ang sabi bubutasin na raw kasi namamaga na talaga at di ako pwede bigyan ng anesthesia dahil 1 month preggy ako ..and now di na po bumalik pamamaga ng left breast ko

Nakakatakot nmn sis. Inverted din nipple ko sa left kaya aa right lang dumedede c lo. Pro nkamix nmn aq mas marami xang nadede sa bottle kaya pinapump ko nlang left breast ko pra makalabas prin ung mga naka,stock na milk sa left breast ko

5y ago

Ok sis.. Salamat sa pag share atleast na aware kming mga mommies na wlang idea about sa case mo. Pagaling ka sis..

Nagkasugat din yung left breast ko dati sa unang baby ko. Pero sa awa ng diyos gumaling naman agad at naagapan. Pero di na ako nakapag breastfeed sa baby ko noon. Hays. Getwellsoon momshie. Malalagpasan mo dn yann.

Hallaaa😔minsn lang ako magpadede sa right side ko kasi nagkaron sya ng sugat at nak dede ng dugo si baby ,gumaling naman kaso mnsn ko nalang sya mapadede sa right kasi nagsusuka sya naipon kasi yung gatas😔

Hala buti nlng nagbabasa ako dito.. madalas kase sa right breast lang c baby e ayaw nya ata sa kabila pero pipilitin ko pdin ileft and right ko sya katakot naman.. pagaling ka momsh

5y ago

Maraming salamat sis sa pagbabahagi mo sa kapwa mo nanay tulad ko.. God Bless sis pagaling ka isasama kita sa mga prayers ko.

Hala mommy saan nag sisimula yan ganyan? Kakatakot naman yung isang utong ko kasi lubog so.parang di madede ni baby yung kabila kasi lubog po yung utong ko ano kaya dapat gawin?

5y ago

or padede mo lang ng padede mommy makukuha din ni lo dun yan. ganyan din right nipple ko dati, one week ata puro left lang dumedede si lo sakin non dahil lubog yung sa right ko, ginawa ng mother ko hinahawakan nya ulo ni lo pag dedede sya sa right para di nya bitawan dede ko tapos ayon after 2 days nakalabas na nipple ko tapos ngayon anlaki na nya hahaha. Mas gusto ko pa nga ipadede sa kanya yung right ngayon kase yun hindi nagsusugat hindi kagaya ng sa left ko ang sakit pag dinedede dahil sa sugat

Sakin di na pantay boobs ko . mas madalas kasi dumede sa right pero pinapadede ko pa din sya sa left para hndi mg ganyan sinabihan kasi ako ng mama ko para di daw sumakit