sss benifit

Kung ngayon lang po ako mag huhulog ng sss tapos maximum contribution and edd ko po ay aug. Makakapag avail po ba ako ng 70k? Thank you po

20 Replies

Ang qualifying months 3months before ka mabuntis at 3months bago ka manganak. Yun sila nagbibilang, kasi ako 1st month na nabuntis ako june the ang qualifying months nalang na pwd ko i avail is june 2019-Oct. 2019 5months nalang hindi na pasok sa 6months. 3months lang kukuhanin dun. Pero bago ka mabuntis kung may hulog kana ng 3months max of 2400 every month pwd mo ihabol yung another 3months na 2400 para makakuha ka na ng max 70k.. pero kung nung nalaman mo na buntis ka saka ka palang maghuhulog sa sss hindi kana makakakuha ng max 70k half nalang sya kung maihabol mo yung 3months.

If August po ang due date mo, ang semester of contingency mo sis is from April to September 2020. Dapat may at least 3 months na hulog ka 12 months before ng semester of contingency mo, in this case, from April 2019 to March 2020. If complete hulog ka sa months na yan, yung 6 na highest hulog yung kukuhanin ni SSS for computation. Unfortunately, mahigpit po si SSS and nagdedeny sila ng claim especially if hindi pasok yung hulog mo sa due date mo sis.

5y ago

Pwede naman sis. August din due ko, pinagbayad lang ako from 0ct 2019 hanggang march 2020 para makakuha ng mat ben. 5760 binayaran ko.

Hi momshie, as per sss, hindi nyo na po makukuha ng buo ung 70k kahit max contri pa po ihulog nyo. Kahit po bayaran nyo pa ung last 3 months ng 2019. Ang lalabas po kasi sa system nila Jan 2020 ang payment nyo. So to avail atleast half of 70k ng mat ben, need nyo po bayaran ung Jan-Mar ng max (2,400/month). Hope this helps 😊

5y ago

Yes tama ksi ung last 3mos ko sinagad ko ng 2400 . Nasa 35k makukuha ko 🤗

Hi mommy, on my experience, may certain na bilang ng months si SSS na kailangan nakapag contribute ka prior to your EDD. If hindi mameet yung months na dapat contributed ka, hindi po macclaim ang benefits if I'm not mistaken. May hotline po sila mamsh, try to call galleria branch mabilis sumagot.

it depends po sa hulog mo yata ung kc nagtry ako pina estimated ko ung akin since 23months pa lang nhulogan sss ko nad not updated hulog ng company namin nasa 30k lang po ung mkkuha

Kelan ka manganganak mommy? Ako April 2020, ang kinompute ni SSS is from May to October 2019. Backwards ka ng 6months from your EDD. And another 6months dun ka dapat may hulog.

Di ba po may kinocompute sila na 6 month salary? Saang salary po ba yung yung 6 months na highest before ka manganak or kasama jan sa 12-month period na pinakita nyo?

Much better po punta kayo SSS nearest branch. May required mos po kasi sila para makapag avail ka ng benefits. Atleast 3 mos before you get pregnant po yata not sure.

If Aug 2020 po EDD nyo sis. Dapat nakapaghulog ka nung April 2019 to March 2020 if wala ka pang hulog, try mo sis maghulog ngayong January to March sagad mo sa 2400 po.

5y ago

Kasi ako last oct lang nagregister at naghulog 2400 monthly ko at MAY 2020 EDD ko. Dapat Jan to Dec 2019 my hulog ako . So bale Oct to Dec 2019 my hulog ako , ung 3mos na yan na nahulugan ko yan ung ibabase ni sss if may makukuha ako. Luckily makakakuha ako ng matben hnd nga lng 70k . Kasi 3mos lng ung nahulugan ko. The remaining mos ng Jan 2020 gang Edd ko. Dna un isasama ni sss :)

Hindi po kasi may computation po un.. makukuha mo lang abg 70k kng may montly salary ka na 20k.. kng vomuntary lang hnd mo mamimit ung 70k na benefits