Sss

Makaka avail pa ba din ako sa Sss Benifit kahit mag reresign na ako? E cocontinue ko pa den naman ang pag huhulog ko kahit mag reresign na ako..

7 Replies

Yes po sis.. Kelan po ba delivery nyo?if this year po kayo manganganak ok lng po na hindi pero choice mo nrn po kung gusto nyo maghulog... Ako kasi ngresign ako nung june last year tapos nagcontinue ko ng hulog pero low rate na hndi na same nung employed ako.. And ang computation po is kung anu ung highest rates of contri mo consecutively within 6 months un ang icoconsider nla... Yung sakin po akla ko mababa lng nakukuha ko kasi hndi na ako employed ang baba ng contri ko pero nagulat ako ang laki.. .this year of april ako ngdeliver and sabi po sa sss..this year po ako nanganak pero ang icoconsider dw po nla is yung last full year of contributions..so kahit nanganak ako 2019 at may contri ako from january to april hndi po un considered...2018 po ang icoconsider nla kaya ang naconsider sa computation ko is ung employed pa ko na contribution ko. Kaya ask ko po if this year po kayo manganganak kasi ok lng kht d continuous pero better maghulog kndn choice mo n dn po...

5y ago

Mga magkano na recieve mo na benifit nun sis? So ang e cocount lang is January 2019 at August 2019? Kasi mag reresign na ako sa September eh.. Soo if mah hulog ako ng September - December 2019 dli na yun count sa benifit ko?

Yes makakaavail padin po. Basta punta lang kayo sa sss and dapat mag dala kayo ng photocopy ng first ultrasound nyo. Then may papafill outan sa inyo na maternity notification. After nyo naman po manganak may babalik kayo sa sss para mag file ulit. Kung resign na po kayo need nyo yung separation cert.galing sa company nyo. Need din po yun ng sss.

Yes mommy. Just file requirements needed by the SSS. May hinihingi silang certification na separate ka na sa company mo once na magresign ka na.

5y ago

No po. Certification of separation.

Oo sis makakakuha. Kahit wag mo munang hulugan. Ako di man ako naghuhulog nung nagresign ako pero nakakuha ako ng benefits.

5y ago

1 year nako resigned at di nako nakakhulog sss makakuha pa kaya akong benefits

Yes momsh! Basta nakapag pasa naman na po kayo ng Mat1 and ultrasound report sa SSS.

5y ago

Thanks 😘

Opp sis, basta naman continous ang contributions mo.

Yes.