Chia sẻ nguyên nhân thai lưu 10 tuần

Khi tình trạng thai lưu xảy ra các mẹ luôn muốn tìm ra đc nguyên nhân dẫn đến thì đây là một số nguyên nhân từ mẹ và bé Nguyên nhân từ phía mẹ bầu - Mẹ mang thai khi đã lớn tuổi - Mẹ bầu mắc các bệnh như bệnh béo phì, bệnh do virus gây ra (sốt rét, sốt xuất huyết, quai bị, cảm cúm, Rubella,...), bệnh về gan, thận, huyết áp, tim mạch, phổi, các bệnh về nội tiết, bệnh giang mai, hội chứng antiphospholipid, bệnh huyết khối, thuyên tắc phổi, viêm tĩnh mạch huyết khố, tiền sản giật... - Tử cung mẹ bầu bị dị thường bẩm sinh - Chế độ ăn uống trong thai kỳ của mẹ bầu thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Mẹ bầu làm việc quá nặng nhọc trong thời gian mang thai - Bất đồng nhóm máu giữa bố và mẹ Nguyên nhân từ thai nhi - Thai nhi bị rối loạn nhiễm sắc thể là nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bị thai lưu 10 tuần. - Dị tật bẩm sinh ở thai nhi như não úng thủy, vô sọ, phù rau thai,... - Đa thai nhưng thai phát triển không đồng đều khiến 1 thai chết lưu hoặc đôi khi là tất cả thai đều bị chết lưu

9 Các câu trả lời

Mh chia sẻ thêm nếu mẹ thấy không còn cảm nhận được những cử động của bé. Bụng không to lên qua từng tuần. Đau bụng lâm râm kéo dài liên tục đi kèm vs máu đen. Mất triệu chứng ốm nghén, ngực ko còn căng tức. Bị vỡ ối và siu âm ko nge tim thai thì đó là dấu hịu của thai lưu. Các mẹ nên đi viện ngay khi có các triệu chứng bất thường này

hữu ích , cảm ơn m đã chia sẽ

cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn m đã cs

hữu ích.

hữu ích

Hữu ích