Nguyên nhân khiến bà bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi

Bà bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi là tình trạng thường gặp trong thai kỳ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên mẹ cũng không thể xem thường nha, vì tùy tình huống có thể ảnh hưởng xấu tới mẹ và thai nhi đấy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ bị hoa mắt chóng mặt khi mang thai, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến: Huyết áp thấp Khi mang thai nội tiết tố tăng cao, điều này dẫn đến các mạch máu bị giãn ra làm tăng lưu lượng máu đến thai nhi trong bụng, làm giảm lưu lượng máu lên não khiến mẹ bầu bị chóng mặt. Đường trong máu thấp Chóng mặt khi mang thai cũng là do lượng đường trong máu thấp. Điều này có thể diễn ra khi cơ thể của mẹ bầu đang dần thích nghi với những thay đổi trong quá trình trao đổi chất. Thiếu máu Thiếu máu là nguyên nhân khiến thiếu tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đến não và các cơ quan khác, khiến mẹ bầu bị hoa mắt chóng mặt. Đứng lên đột ngột khi đang ngồi Khi ngồi máu sẽ dồn lại ở bàn chân và cẳng chân. Vì thế, khi mẹ bầu đứng lên nhanh chóng, cơ thể có thể không cung cấp đủ máu cho tim. Do đó, điều này cũng là nguyên nhân chính khiến mẹ bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi trong thai kỳ. Thiếu chất Việc bổ sung và xây dựng chế độ dinh dưỡng trong trong thai kỳ rất quan trọng. Nếu mẹ bầu bổ sung không đầy đủ dinh dưỡng có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt. Do tử cung lớn dần mỗi ngày Trong quá trình mang thai, tử cung của mẹ bầu sẽ lớn dần mỗi ngày theo sự phát triển của thai nhi. Điều này có thể khiến tử cung chèn ép lên tĩnh mạch chủ dưới (tĩnh mạch đưa máu từ phần dưới cơ thể về tim); các tĩnh mạch vùng chậu; và làm chậm lưu thông ở chân. Ngoài ra, việc mẹ bầu nằm ngửa có thể khiến điều này trở nên tồi tệ hơn. Nhưng nếu mẹ bầu ngủ nghiêng về bên trái sẽ làm tăng lưu lượng máu đến tim và có thể hạn chế hoa mắt chóng mặt. Cách khắc phục tình trạng hoa mắt chóng mặt khi mang thai: - Mẹ bầu hãy chú ý đứng dậy từ từ khi đang ngồi hoặc đang nằm. - Nếu mẹ bầu cảm thấy hoa mắt chóng mặt hãy ngồi hoặc nằm nghiêng. - Mẹ bầu không nên nằm ngửa khi mang thai, hãy nằm nghiêng sang trái sẽ tốt hơn. - Uống nhiều nước và tuyệt đối không bỏ bữa để kiểm soát lượng đường trong máu. Trong trường hợp mẹ bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi và kèm thêm các dấu hiệu như chảy máu âm đạo; đau bụng; hoặc khó thở thì hãy đến bệnh viện ngay để được kiểm tra tình trạng sức khỏe và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi
11 Các câu trả lời

Hữu ích Mình tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé em với nhé. Cám ơn mom. https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true

cảm on m đã chia sẻ

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

💕