Maternity Leave

Hi mommies. Mag idea ba kayo when earliest pwede magstart ng maternity leave? Est due date ko is April 13. Thanks

2 Replies

ako naman ang due date ko ay 03/24 pero naka LOA ako ngaun(start sya ng jan2) kase mababa na ang pwesto ni baby, manipis na din ang cervix na nakakapa na ni ob ung ulo ni baby kaya bawal daw ako matadtad kase kulang pa sa weeks. sa maternity leave naman, alam ko kapag malapit kana talaga manganak saka ka magpafile noon. kaya ang ginawa ng ob koz bed rest hanggang manganak, un nga lang di bayad unlike pag nagfile ka ng maternity leave. pero okay lng kesa ipanganak ko na premature si baby 😊

5y ago

oo nag issue si ob, kase mung nag IE kame, nakakapa na nya ulo ni baby eh ayaw nya irisk kaya maaga ako naka bedrest pero di pa ako nagpa file ng mat leave

it's up to you and your ob mommy. sa 1st baby ko. April 27 due date ko. pero nag maternity leave na ko ng March 15 as advised by my OB. tapos March 30 ako nanganak nun

5y ago

Ang layo ng edd sa actual haha Okay, noted! Gusto ko na kasi magleave. Masyadong stressful environment sa work eh. Inconsiderate bosses din 😞 Anyway, thanks, mommy!