mother in law

May katulad kaya ako dito na palaging sinasabihan ng pangit ng MIL ang anak. Palagi nalang nya sinasabihan ng pangit, blackie, bulldog, brownie, at lahat ito sinasabi nya kahit ako ang may karga sa baby ko at naririnig ko. Kanina umaga sa harap pa ng ibang tao, paulit ulit nya tinawag na pangit pangit pangit yung anak ko. Di po ako nagsasalita kasi currently, sa kanila kami nakatira (thankfully, ilang days nalang magkakaroon na kami sarili place to live separate from them) and out of respect na din dahil matanda na sya, 70 yrs old, and syempre nanay sya ng mahal ko. Sobrang sakit lang minsan kaya di ko maiwasan pansinin. Eto po pala si baby, 3 months old na. 3 buwan nya na rin sinasabihan ng kung ano anong masakit sa pandinig.

mother in law
686 Replies

I 've heard my parents-in-law calling my 2nd child (out of 4 kids) 'panget', 'witch', 'maldita' and "maarte kahit di naman artista". Of course, I got hurt and felt sorry for my child. But because nakatira kami sa kanila, I did my best to just let it pass as a part of 'pakikisama'. I tried to talk to my MIL just to give her a heads up about my feelings towards their actions. Akala ko naman naiintindihan niya bilang nanay rin naman siya. Marami ring bawal sa household nila which limits the kids to enjoy their time playing. Hindi na nga nakakalabas yung mga anak ko dahil sa Covid-19, hindi pa masaya sa loob ng bahay. Definitely not my ideal place to raise my kids. To make the story short, after another incident, we had a confrontation which led to finally deciding to move out. I never meant to disrespect or 'magmalaki' but MY KIDS ARE MY KIDS and I'll raise them sa paraan na alam kong tama.

Baka po binabaliktad lng nya kc may kasabihan sa amin na pag laging pogi or mganda ang tawag sa baby ay nauusog or nakukursunada mg mga taong di nakikita. May pamangkin po ako nun, nung baby pa sya kabaliktaran tawag nmin sa kanya....like pangit khit ng sis ko na ina nya ay ganun din tawag pag nilalalambing ang baby at kinakausap lng nmin sya at inaalagaan.... pero tawag lng un at super din nmn ang love nmin sa baby. Para lng din sa pagmamahal sa baby dahil nga sa takot na baka mausog or mapano si baby. Sabagay, iba iba po tayo ng paniniwala. At kung magktaon n ibang tao ang tumawag sa baby ko ganun ay sasama din ang loob ko...

I'd talk to my SO if I were you, para sya ang kumausap sa nanay nya. Hindi tama na sinasabihan nya nang ganyan yung bata. Ano na lang mangyayari sa self esteem nung bata kung anliit liit pa lang nya, araw araw na syang nakakarinig nang ganyan? Kahit hindi pa nya naiintindihan yun or hindi nya maaalala paglaki nya, hindi pa rin maganda na makasanayan nyang sinasabihan sya nang ganun. Hindi na maganda para sa self esteem nya, baka maadapt pa nya yung ugali, matuto syang sabihin yan sa ibang tao. Sana makalipat na kayo soon. Surround your baby with people who will build them up, not tear them down.

just reject the negative words na denideclare sa anak mo. always pray for your baby and never entertain negative words sa sakanya para magaan ang buhay lalo na sa baby mo. everytime na nag sasabi ng negative words ang MIL law mo sa baby mo declare positive words sa baby mo. gaya nlng pag sinabihan na maitim o bulldog kausapin mo si baby ang pogi ng anak ko moreno at mabait, magalang at iba pang positibong salita at lalo na sabihan na mahal na mahal mo baby mo. God bless you baby You are a blessing and you are unique ang pogi mo sa kulay mo love ka ng mama at papa mo.

Ang cute cute naman Ng baby mo mamsh eh.. depende po cguro, minsan Kasi nang gigigil Lang talaga Ang Tao sa mga babies, baka naman pabiro lang po pagkakasabi or pa lambing, may cuteness aggression Kasi tayong tinatawag ung parang gigil na gigil ka sa mga Bata.. ganyan din Kasi ako sa mga pamangkin ko minsan tatawagin ko na pangit kakagat kagatin ko pa pero Alam Naman nila na lambing ko lang un at never naman naging issue samin Ng kapatid ko un.. pero Kung seryoso pagkakasabi nya, at nanglalait lang talaga, talk to your husband about it. Para sya kumausap sa MIL mo..

being a mom masakit sa Tenga mkarinig k Ng negative sa ibang Tao Lalo na't Kung Yun taong itoy kilala mo pa. Pero s totoo lng I saw photo of ur LO d Po pangit baby mo.remember All babies God created them fearfully and wonderfully made. at di dapat ginaganyan mga baby nkakainis Kya pg my mga taong ganyan !!! pati paslit pagsasabhan Ng mga Kung ano ano.. anyway, I'm curious lng!! is there any chance na di boto sau c MIL?? kc bka way Nia lng Yun sbhin. bka gusto sabihan tlga ay ikaw mismo anywaysss,, kht Sana mtnda n c mil mo dpt d cia ganyan apo Nia yn eh..

Cute cute nga ni bebe e!!! Naku kung kapitbahay kita baka palagi ko ninanakaw anak mo o kinikidnap hahaha. Share ko lang din po na ang anak ko nga dati sinasabihan ng maitim ng tita ko, morena din naman sya pati mga anak at asawa niya e lol (lola ni baby kumbaga) tapos nung 3 mos ayun pumuti 😂😂 ngayon panay sya gwapo gwapo naman ng baby namin 😂 pero di tabain anak ko. Hopefully,di na sya magkasakit. 😊 Cheer up mommy. Skl ulit na yung tatay ko e tinatawag ng "kupal/ulol/gago" anak ko kahit naririnig ko. Ganun nya lambingin apo nya 😅

Ang cute po ng bbay mo,naku ndi pwde skin na sabihan pangit anak ko kahit pa nanay xa ng mahalko..Basta pagdating sa mga anak ko makikipag patayan ako! Hindi nya pwde sabhan anak ko pangit kc saan ba nanggaling anak mo sa inyo dalawa ng asawa mo na anak nya dba? e kung pangit anak mo pangit din xa kc xa pinaka ugat..gigil ako ha..naku mami wag po kau papayag ganyanin anak nyo kc baka makasanayan nya hanggang sa paglaki ng anak nyo sabihan pa din nya pangit kawawa anak mo kya hanggat maaga pa patikumin mo bunganga ng MIL mo pangit ugali!!!

Ako naman yung mil ko sinasabihan niya anak ko na maganda, nagmana daw sakanila, nagmana daw kay ganito ganyan, kamukha daw ng kamag anak nila etc. AHAHAHAHAHAHA kumbaga lahat ng maganda sa anak ko sakanila nag mana HAHAHAHAHAH harap harapan pang sinasabi sakin ha minsan tatanungin pa ako kung may ganito ganyan pag sinabi kong wala sasabihin niya agad ay nagmana siguro kay *** HAHAHAHHAAAHHAAHA minsan gusto ko na siyang sabihan na KAYO NANGANAK? 🤦🏻‍♀️ HAHAHAHAHHAHAHA kaasar na din minsan 😂

3y ago

Grabe diba HAHAHAHHAAHHAAHHAHAA

ung eldest daughter ko na 3 yrs old na ngayon is maputi. and ung bunso ko ngayon na 2 months old is d naman ganun kaputi katulad ng ate nya. Pero never ako nakarinig na nilait ng kahit sino ang anak ko na maitim or what siguro takot sila sken kasi kilala nila ko pagdating sa mga anak ko. May nagssbe na maitim daw anak ko pero pa-joke lang naman kasi alm nila mana sa daddy nya ung bunso ko kaya d maputi pero d din naman kaitiman sakto lang. E ung panganay ko maputi un kasi mana sken ung kulay nya.