Birth Certificate

Kapag po ba sinusustentuhan ka ni partner tapos hindi kayo kasal apelyido nya po ang ilalagay sa baby?

21 Replies

regardless kubg nag susustento sya, ok pa ba kayong dalawa? kasi if wala na chance na maging kayo ulit, i would suggest apelyido mo na gamitin. pwede pa din sya naka pirma sa birth cert as father kasi magagamit mo yun panlaban incase mag stop sya sustento. for your baby's sake din na hindi naman masaktan paglaki nya makita na walang tatay na nakapirma. now, why I suggested na apelyido mo gamitin? kasi pag makahanap ka ng lalaking para sayo and he decides to adopt ur child, it would be easy to change the family name to his. kung apelyido kasi ng totoong tatay, hahanapin mo pa sya at kelabgan payag sya na palitan yun. ito ginawa ko sis proactively and truth is, nakahanap nga ako ng pang forever ko

5y ago

ikaw dapat masunod. anak mo yan

for me it's a YES, joke haha. pero seryoso bakit nyo po ipagkakait sa baby nyo yung apelyido ng father nya ?. sya naman yung ama eh, saka mukhang mahal na mahal naman nya yung baby kasi sinusustentuhan parin naman nya meaning may pake sya sa bata. karapatan rin naman ng tatay nya yun bilang ama. karapatan din naman nila yun.

5y ago

Kayo lng po ang may legal rights para mag desisyon.. At kpag sayo yung ginamit ok lng ba sayo na wala siyang middle name?

dpende sau sis.. kung in good terms naman kayo sis like nagsasama naman kayo and you have future plans why not? but if otherwise like yung nga d naman kayo nagsasama or wla din future plans, may issue kayo or something then just dont. ok na yung nagsusustento sya.

kung ok lang naman sa kaniya na gamitin apelyido nya or kung gusto mong sayo ok lang din..kailangan nyang pumirma sa acknowledgement sa birth cert kung gusto nyang gamitin ng baby apelyido nya.

choice mo po yan sis kung ano yung gusto mo last name ni baby..di namn po pde yung parents mo ang masunod just because ayaw nila sa partner mo.think what's best for your baby.Godbless

no po if kinasal kayo may weaver po siyang pipirmahan nlang.kase kung i under mo sa apelyido u are required to produce marriage contruct or kasulatan that his father recognize him

5y ago

hindi po need kasal para magamit apelyedo ng ama. no marriage contract needed. if gagamitin po apeltedo ng ama at di kasal need lang po notarized affidavit tapos yung sa likod ng livr birth mapermahan ng father. parang acknowledgement sya.

choice mo yun may pipirmahan syang affidavit na pumapayag syang gamitin ng bata yung apelyido nya pero mas ok kung last name ni partner mo gagamitin mo.

depende sa yo mamshie..saka syempre sa partner mo.. kung paninindigan nmn c baby or kinilala why not na hindi ipangalan sa knya.. for your baby din yun.

5y ago

Pano po kaya kapag ayaw ng magulang ko iapelyido sa partner ko? Diba hindi naman ata pwede yon kase sinusustentuhan naman sya at kinilala si baby.

para saken pagamit mo sa baby mo yung apelyido ng tatay niya. para may habol sa sustento incase na magkaproblema man kayo or maghiwalay ganon.

Mother ang magdedesisyon kung ano ang ilalagay na surname ni baby sa birth certificate nya if you're not married...

5y ago

Mommy pano po yun sa BC ni baby lalabas parin po ba pangalan ng tatay nya dun kahit apilyido ni mommy ang gagamitim