benefits

Iba po ba yung makukuha mo sa maternity leave (paid leaves) tapos yung maternity benefit ng sss?

17 Replies

Good day.ask kulang Po Kung makaka avail Po ba Ako ng SSS maternity benefits.kung nahintuan Po Ng bayad dhil d Napo Ako nagwowork . November 2017 Po nagstart ung hulog Ng SSS ko hanggang June 2018 tas this August 2019 Lang Po ako nagbayad for voluntary Po. December Po ako manganganak.

5y ago

Dapat kasi june 2018-june2019 may hulog sss mo para maqualify ka sa sss maternity benefits. Ang alam ko sa sss di sila nagbabacktrack ng payment ngayon kasi ay july-sept na babayadan kahit magbayad ka di na din maqualify

ask k LNG po nagwork p kc aQ ng February 2018 . hlugan po ung sss KO po tpos nung nag resign n AQ ng may. nag continue nlng po AQ ng byad sa sss kht DNA po KO nagwowork .my mkukuha pdn po b aq

5y ago

Yes sis. Kung nitong taon ka manganganak. Basta may hulog last year mo.. March,june,sept,dec. Yan po mga quarter na meron this year is may hulog atleast 3 to 6 months before ka manganak is maka avail ka po matben.😊

Depende po ata s company. Sa employer ko bukod ang sss maternity benefit then babayaran pa nila full ang sweldo ko for 105 days.

5y ago

Uy anong company yan? Ang galing naman!

Ung paid leave mo po ng maternity, si SSS na po magpprovide nun. Yun na po ung Maternity Benefit ni SSS 😊

Bakit ang asa batas na pinatupad ni duterte. Dapat kapag nag leave ka ng maternity leave, dapat paidleave un

4y ago

Bayad naman po yung 105 days na leave

Yung ML po, si sss ang magbabayad sayo. Hindi ka po babayaran ng company ng 105 days.

Same na po yun. 😊

Ayon na po un mamsh

Same lang po yun.