Sss maternity Benefit

Yung 105 days sss maternity leave po ba ay babayaran ng company at iba pa yung makukuhang 70,000 ?

5 Replies

Yung 105 days na maternity leave, madatory yon. So hindi ka babayaran ng company para don, pero dahil nga mandatory yon, sss ang sasagot non para sayo. Pero hindi automatic 70k ang makukuha mo. Depende yan kung naka maximum ang hulog mo. Madalas kaai minimum lng kinakaltas Sa mandatories, depende yan sa usapan nyo ni employer. Usually para makatulong, inaadvance payment ng employer yung benefit na makukuha sa sss kay employee kasi after mo pa manganak saka mo palang makukuha talaga yung benefit mo from sss. Kaya if maayos naman employer mo, kausapin mo HR nyo if pwede mo iadvance para makatulong sa panganganak mo :) hope this helps

Ganito po yan pag ang monthly contribution niyo is yung maximum (ex. 3000 something), eligible po kayo sa 70k. Pero kung lower than that hindi po kayo pasok. Iisa lang po ang makukuha niyo, that is matben from sss na si company muna ang magrerelease. Naka depende nalang sa company niyo kung gusto nila magbigay sa inyo, pero as far as I know wala pang ganitong scenario na nagbibigay ng 105 days pay from the company. Check your eligibility mat ben thru sss portal.

105 days yun ang number of days ka naka leave. Ung 70k yan ung makukuha mo amount ng sss benefits. Pero heads up lang. Hinde yan automatic na 70k. Depende pa din makukuha mo sa sweldo mo. Meron yan salary bracket sinusundan. Pag mababa sweldo mo mababa din makukuha mo. Max amount ng contribution yang 70k.

2y ago

Meron salary differential na tinatawag. Hinge kayo computation sa HR nio.

Wala pong bayad ang leave nyo. Yung makukuha nyo sa SSS benefits, yun lang po yon. Nakadepende din po sa sahod at sa hulog nyo sa SSS ang makukuha nyo sa SSS ben.

Pwede pa po kay magdagdag ng hulog kahit may hulog na mga nakaraan buwan para lang malaki ang makuha?