GAWAING BAHAY

Kapag 29 weeks pataas pwede pa rin po ba sa gawaing bahay ? Paglalaba . Lampaso

101 Replies

Ako manganganak na, ako pa rin naglalaba, naglilinis ng buong bahay. Kasi usually sa husbands, okay lang sa kanila na makalat, or saka na raw imisin. eh hindi pwede sakin un (nesting instinct -- may dadating ka na baby e, so dapat malinis always). nung nanganak na rin ako, (CS pako), same ako pa rin. wala kasi maasahan. kahit nga may kasama sa bahay, makikita mo nagphone lang e maigi pang ikaw na gumawa. haha. pero iniwasan ko ung mga mabibigat na labahin like bedsheets, kumot, towels, etc. tinitiis ko nalang na matagal bago magawa o kaya iniinsist ko ipalaundry nalang. haha pero depende pa rin tlga sa may katawan. payat kasi ako magbuntis tapos di maselan.

nako momhs ako ever since talagang nagawa ako sa bahay.. laba.. linis.. luto... but next month because due date ko na kaya kuha na kame ng katulong... okay naman na gumawa ka sa mga house chores mo as long na nag papahinga ka pag na pi feel mo na pagod ka iupo mo or rest ka agad.. wag lang buhat mabibigat

Ako poh ginagawa ko pa mga gawaing bahay kahit malapit na kung manganak pwera lng sa paglalampaso kasi masyado kasi mababa tiyan ko palagi pag nag bubuntis ako.. Pro huwag lang poh mgpakapagod need din kasi natin gumalaw-galaw para na din tayong nag eehersisyo nyn para d tayo mahirapan manganak.

Ako 38week na hindi na ako nag lalaba lahat ng gawain bahay asawa kona gumagawa..pumapasok pa siya sa work..laba hugas plato hugas bote ng 3yrs old kong anak mg papaligo sa dalawang bata lahat siya na..pg inaagaw ko naman na gagalit haha..kya ko naman kc di ako maselan eh..

3y ago

sana all 😂 asawa ko nagpapaasikaso pa 😥

kung hindi naman maselan pagbubuntis mo ok lang. 😊 ako until bago manganak 40weeks gumagawa parin ng gawaing bahay basta wag lang magbuhat ng mabibigat kung feeling mo di na kaya tigil kana or pahinga. 😅 maganda rin kumikilos naeexcercise yung katawan.

mas okay po yun na turning 7 mons nag eexercise kana di ka mahihirapan manganak pero be careful pa rin po kase prone stage yan sa preterm lalo na pag na sobrahan sa exercise minsan na stress si baby at nag kakaroon ng construction ingat ingat lang po

yes naman po mamsh ,,ako po 31 weeks na nglalaba padin ,nglilinis,,may alaga pa ngang 4 years old,,as long as alam mu limit mu, kapag napagod ka po pahinga k lng mamsh tska mu tuloy ginagawa mu,,at syempre di ka po maselan magbuntis.😊

Opo Sis maganda nga yan ehh ako nga 27 weeks pregnant ako ginagawa ko mga gawain bahay pero hindi nga lahat. kasi nakakatulong din yan sis para hindi ka magmanas at sabi nila din para daw po hindi tayo mahirapan sa panganganak..

ako 31 weeks na pero nahihirapan na ako maglaba.. nagpapalaba na kase ako sa kapatid ko pero kagabi triny ko kung kaya ko pa maglaba pero hnd na pala.. dko pa natapos sinabon hirap na ako makahinga prang naninigas na tiyan ko..

depende po. kung high risk at advice ng ob na bedrest,bawal. if normal naman lahat, ok lg. pero shmpre hndi pwde ung magpapagod ka ng sobra.bka ma.preterm ka. mas maganda pa dn mg exercise pag fullterm na like 37weeks na.