Byenan problem ako lang ba ganito?

kala ko dati okay tumira sa byenan hindi pala, maayos naman ugali nila mabait pero ewan! yung parang ginawa ka nilang katulong yung tipong kakalinis mo lang makalat nanaman, wala naman sanang bata puro namana matatanda. Yung kakahugas mo lang meron nanaman ewan nakakainis na. Yung naglilinis ka tapos sasabihin ng byenan mo makalat tapos sabay tawa hays. Alam na nga nilang linis ka ng linis kalat naman sila ng kalat! Nakakainis pero pag andito yung asawa ko baitbaitan para bigyan ng pera. ?hays! Yung anak manlang nila di nila mapagsabihan ni maghugas di magawa pati pinagkainan iiwan lang sa lamesan.

104 Replies

Danas ko yan..nagbakasyon lang kami sa byenan ko mga 5 months ung panganay ko nun.mabait naman byenan ko kaso mga kapatid ng asawa ko.antatamad puro lalaki..sakin lahat lalo at laging dinadala ng byenan ko ung anak ko kung san san ako naiiwan sa bahay alangan nakahiga lang ako di ko matiis kalat ultimo pinagkainan sa lamesa.kaya ginawa ko kinausap ko mga kapatid niya na hindi porket lalaki nakaasa lahat kay mama..panu pag wala na kami dito si mama lahat..ganun..binigyan ko sila schedule ng magsasaing at maghuhugas.nakapaskil sa kusina.ang tuwa ng byenan ko.hehe

nkakadimunyo talaga pg ganyan , dati lge aqo ng lilinis ng bahay nila pero ngayon hndi nah kc alam nyo kung bkit ? Nkakatamad talaga mglilinis pg ganyan lalo na mga nkatira burara dagdagan pah ng mga bata na ang babastos wlang ka disidisiplina mga ugaling aso, magaling pah yata ang aso at mapagsabihan pah ..eh pg sinasaway mo lalong lomala..nka😈😈😈talaga..kya ngayon wla aqo pkialam kung ang sabihin nyo ayaw qo na mglilinis ..my halo pah mga mayayabang nkatira dto akala mo kung sino wla nman naiambag ..

Been there mamsh. Maliit pa baby ko noon nasa byenan kong hilaw kami nakatira. Langya, kapamilya ni Jollibee eh, sobrang pabida. Pag tumutulong ako sa gawaing bahay, sasabihin wag na daw, bantayan ko na lang daw baby ko. Tapos marinig rinig ko na lang chinismis ako sa mga tao sa labas kesyo di daw ako marunong tumulong sa gawaing bahay. Hahaha. Nasusuka ako sa ka plastikan kaya bumukod na kami. Kahit ayaw nang partner ko, umalis talaga ako. Mas peaceful na walang kasamang in laws.

😂 Ganyan din dto sa bahay namin toxic na toxic ang funny kc sa wakas makakabukod kami pero grabe sa sobrang ka toxican pinayagan kaming bumukod pero kabilang bahay lang din 😪 ngayon nagstart na kmi maglipat ng gamit so sa wakas madali nalang maglinis.. Aba bigla nagtambak ng old stuff si MiL sa bahay namin since maluwag daw samin.. Ung babaeng anak din nla d marunong mag hugas ng plato at luto.. 27 yrs old 😂 nag asawa pa ng di rin marunong sa gawain bahay... So ayun nagkakalat cla

4y ago

Correct! Magaling sila puro salita pero pag pinagawa mo saknila nganga. Nakatira din ako sa inlaws ko pero balak ko na tlga umalis sbw ko sa asawa ko kung kme lang din naman kikilos like luto food bukod nlng kme atleast pag sarili bamin alam ko na responsibilidad ko maghanda ng pagkain sa asawa ko. Hndi katulad dito kaya ka nga nakatira ksma in laws pra may tutulong wala din. Minsn lang may pagkain madalas kanyakanya. Kung baga naka room for rent kame 🤣🤣🤣

Siguro maswerte ako s amga byenan ko dahil mahal nila ako pati ang una kong anak. Pero sa case mo sis pag medjo hindi na maganda un sitwasyon maaari ng madamay pati un relationship nio ng asawa mo specially may baby na kayo. Try to talk to your partner about sa pagbukod it would be very difficult pero i promise you it would be worth it. From having to clean , eat , sleep and do whatever you wanna do ng walang makikielam to having to experience a lot of first with hubby and baby.

Same experience 😅 nkikitira din kmi sa inlaws q. Taz ung feeling na mlaki na tyan mu pero ikaw pah din nglalaba ng damit nila. Bunso nila na tambay, nkabuntis pah kea dagdag pasanin nnman. Ni nd pah marunong sa gawaing bahay ang babae. Kea parang bisita lng lagi pag andito sa bahay. Pg sinabihan nmn ung MIL q tungkol dun sa bunso, sasama pa loob🙄🙄nkakaloka ang mga utak. Nd pah mkabukod dis tym dhil alanganin pa. Pero hopefully mkabukod kmi.

ok nmn in laws ko kya lng halos ayaw akong pakilusin. Wag dw mglalaba, magbubuhat ng timba e tatlong tabo lng nmn laman, bawal mag mop e madumi nga sahig. Mabait cla pero mga anak tamad.Pati ako ini spoiled, d ako sanay sa ganun. Kulang nlng subuan ako haha.D ako ngluluto kc d aq marunong, ewan q lng kung may nasasabi xa pg nktalikod ako kya bumabawi nlng sa paglilinis ng bahay at pagdadamo sa harapan nila.

I feel you...I've been there po. Nung una dala ng pakikisama, pero umabit ng months na as in ako lang ang gmgwa lahat. Auko p nmn s lahat ung nagpapakaapgod ako tpos ung mga ksama mo s bahay puro lng nakaupo at kwentuhan. Cnabi ko sa partner ko and hindi nman sya naghesitate, nag ipon kami at bumukod kahit sobrang liit lng ng inupahan namin. Dun lang ako nakahinga nang maluwag at nakakilos nang malaya 😊

Sis bumukod na kayo. Kami rin ng asawa ko titira dapat sa in laws ko kaso ayoko kasi syempre wala kayong privacy ng asawa mo and maiilang ka rin sa bahay nila kaya nagsumikap talaga kami makabukod and now nakabukod kami lahat pa ng gusto namin nagagawa namin. Mahirap nga lang kasi ako lang mag-isa sa bahay and 6 months preggy na ako. Pero oks narin kesa may masabi sayo in laws mo kahit mabait pa.

Ganyan tlga ganyan din ako dati khit wala pa akong anak. Halos lahat gagawin mo para makisama. Hanggang sa tumgal nmn naging okay din kme lhat. Kse tumigas na din muka ko. Hahahaha. Basta long story. Iba parin kasi yung may sarili kayong bahay. Walang makakapuna sa inio. Hawak nio oras nio at may sariling desisyon. Sa ngayon nandto padin kme sa knila pero okay nmn lahat. Hehehe