first time feeding of my 5months and 16 days old baby boy.

Kakain na po xa pinayagan na ng pedia nia.. hehehe.. wat po ba maganda i-introduce po sa kanya na food besides cerelac, banana and apple? Naexcite kc aq, d na aq nakapagtanong maxado sa pedia nia. ?

first time feeding of my 5months and 16 days old baby boy.
32 Replies

Mas maganda kung fresh veggies and fruits .. .considered as junkfood ang cerelac.... Try mo muna avocado if may mabilhan ka ngaun if wala pwede naman mga patatas,carrots,sayote mga ganun tapos imash mo pwede mo din haluan ng breastmilk mo or formula if naka formula si baby...onti lang muna iprepare mo kase hndi naman kailangan maubos ni baby .. ang primary source ng nutrients nya ay milk padin...pwede mo din sundin ang 3 day rule...3 days mo sunod sunod pakainin ng isang putahe si baby just to check if may allergies sya .pwede di. Naman iintroduce si baby sa blw (baby led weaning) yan yung hahayaan mo sya kukuha ng pagkaen nya....kaialngan may texture yung pagkaen and pwede din yung sya yung ngunguya kaya dapat hndi naka mash ang food nasa sayo na yun kung gaano kalaki mo sya iprepare basta yung hndi machochoke si baby...ginagawa ang blw para ma promote yung better na pag nguya and mapractice yung jaw para mabilis makapag salita si baby. Yung mga veggies and fruits pala pwedeng steamed mo muna sila para talgang andun pa yung freshness nya...tamang kain ang tawag sa ganyan . Pwede ka sumali sa tamanf kain na group sa fb madame ka marututunan dun.. .kalimitan kase sa mga babies pag naka tikim na ng may lasa hahanap hanapin na nila hirao na sipa pakainin ng gulay at prutas😉 pero at the end of the day nasa sayo parin kung paano mo sya gusto iintroduce sa pagkaen. goodluck mamshie

5y ago

Thank you! Binibigyan q na din xa ng apple and banana (mashed) Hehe. Ung veggies d q pa po natry.

No no po s process food. Considered p dn po yan n process. Kami 1st food ni baby is pakulong maigi n manok himayin ng maliliit tpos pakuluan ulit lagyan ng rice hayaan lng hanggang s lumambot ng husto tpos lagyan ng veggie tska may fruits dn sya. Un ang turo ng pedia nya. Kc full meal n dn daw ang baby natuwa nga kami kc ndi kami ng fruits nun pero dhil kay baby always n kami may fruits.

Sis wag cerelac.. try nutri del bland taste lang sya pde mo haluan vege easy lang sya iprepare same lang ng cerelac.. pero pag may time ka naman pde ka magluto na lang din sis like mashed potato.. if familiar ka with nutribooster ok din sya mixed rice.soya.malunggay.monggobean sya. Yan pinapakain ko kay baby then hinahaluan ko ng vege or fish.or karne.

Congrats kay baby! Omg ganyang ganyan yung mga gamit ng baby ko nung magsosolids pa lang sya.. pati mga brand, same din haha. Boy version ng mga gamit ni baby girl ko. Mahilig ako manood ng mga what my toddler eats in a day sa youtube. Marami rin ideas dun kung trip mo manood lang at tamad magbrowse at magbasa heheh

Better kung all natural. Iwas muna sa cerelac at gerber kasi processed na yan. Kung marami kang time pwede mo sya ipagluto ng lugaw plus variety of vegies. Pero its up to you pa rin naman kung ano ang tingin mong best for your baby. Follow mo yung Healthy Baby food ideas ph sa fb madami ka malalaman dun. ☺️

Try not to feed your lo processed foods. Let them eathealthy Hi mommy! Sign up and get a chance to win 50,000 to make your mama wish come true! https://www.woopworld.ph/l-gvuhbwze?inviter=258114&lang=

Thank u po sa lahat ng sumagot. 😁 it really helps a lot lalo na sa akin na first timer na mommy. Almost 11years namin sya hinintay so we want to give him the best as we could. 😁

Baby ko po enjoy sa patatas n carrots po, tpos mas mlakas appetite pag may halong zucchini 😊 no added salt or milk plain lang pero sarap n sarap po sya 😂 parang gerber yung texture hehe

Mas maganda mga pure fruits and veggies, sis. Never ako nagplan na mga ganyan ang ipakain sa babyko. Mas maganda yung mga puree. Mas healthy for baby, samahan pa ng breastmilk mo. 🥰

momsh try mo sumali sa group sa fb about tamang kain ni babies. madami kang matututunan dun kung ano ba ang dapat at di dapat sa baby natin..😊😊😊