PAGLIGO AFTER CHILD BIRTH

kabuwanan ko na and I just knew na Hindi daw ako pwede maligo after childbirth how true is this and Kung totoo man how long before pwede na ako maligo?

94 Replies

7 days ako bago di nakapaligo e. normal delivery po ako. tapos ung first bath ko, ang daming dahon like ung sa sampalok, lagundi and di ko na nga mapangalanan ung iba. basta nilalaga un nila mama tapos ung pinaglagaan is un ung paliligo ko. at ung dahon un ipangkukuskos ko sa katawan. tapos dapat 5 mins lang ako nakababad sa tubig at baka daw mabinat. sakin lang po to kasi pamahiin sa probinsya e. or di siguro pamahiin but the usual na ginagawa na nila pag nanganganak. just sharing. not sure kung pano ginagawa somewhere else. peeo yes, after 7 daya, bago ako naligo.

5y ago

hahaha go yan momsh. pra di rin daw mabinat

Pwede n PO maligo pag Kaya mo n tumayo sis Lalo n Kung normal delivery at d kna nahihilo. For hygiene n din kc stin nakatabi si baby ska stin dumidede, Lalo n Kung sa hospital k nanganak madumi Po Ang hospital kc madmi my skit.. d mo Alam ano NG bacteria kumapit sayo n pwede mo ipasa sa baby. So advisable Po tlga maligo agad after manganak.. warm bath Po para d k lamigin ska mabilis n ligo lng.

sabi ng ob ko oky lng nmn dw maligo after manganak, bsta wag lng magbabad sa tubig. pero since bantay sarado mama ko, 1week after dun plang ako nkaligo. pero first day plang gustong gusto kona tlga maligo. haha pero c mama padn nasunod. wla nmn mwwla if sundin ko db. pinaghanda nia ko pampaligo ung pinakuluang dahon ng bayabas. hha.

chinese asawa ko sabi nya after 10 days half bath lang ako d pwede basain yung ulo at isang buwan hindi iinom ng tubig kc may pinapakuloan silang na paramg mga herbal mdcine yung lang daw iinomin ko🤣🤣 para daw pag mag ka edad wala daw mararamdamang sakit sakit at iwas binat 🤣🤣🤣

ako 1week lang naligo na ko pero hot water gamit ko pero after nun di pa ko nag araw araw ng ligo kasi sabi pwede daw mabinat e masama kapag nabinat hehe mahirap na sa iba naman may bilang yung araw ng pag ligo e pero ako kasi di ko na kaya kaya 1 week lang meron din 1 month bago naligo

ako 1week bago naligo pagkapanganak para iwas mapasukan ng lamig tapos after 1week naligo na ako na ibat iba klaseng ng dahon na pinakuluan maasim yung dahon ganon sabay pahilot na din para bumalik ang dating hulma ng katawan sarap sa feeling..kaya dapat bago manganak maligo na

Yess Po akin nga 8Days before naligo . Iwas nalang din sa Binat tapos mommy pag 1sr ligo nyo po lagyan nyo po dahon ng pomelo at Bayabas po pakoloan nyo po after non konin nyo yong dahon apakan nyo tapos Yong tubig ihalo sa malinis na tubig pag keri na init yon iligo nyo na po

5th day na ako nakaligo... friday nanganak via cs... minday hapon check out tuesday morning normal na ligo na ako kc may plaster na nilagay sa tahi ko n owedeng basain at need palitan at linisin tahi every 3 days... pero careful lang at luke warm water ...

first 3 days naligo na ako pero nabinat ako! kasi nakakapagod pa din kumilos kilos pag naliligo. nung pagkatapos ko maligo nun feeling fresh and revived ako pero after ilang oras, naku bumawi katawan ko sa akin 😭 kaya maamsh hinay hinay lang sa paligo

Ako pagkatapos manganak ,mga an hour ago pinapaligo na ako Ng midwife ko. American midwife Kasi sila. Pero okey Naman Wala nmn Akong naramdaman na Kong ano pwera lang Ang sarap matulog matapos ako maligo. But it's your choice Kung maligo ka or Hindi .