Coa ai bik cách rặn để không bị rạch tầng sinh môn ak?

K biết có ai như e k, e bầu mà lo nhất là cái khoản rạch tsm khi sinh thường, lúc mới cấn thai lỡ dại tìm hiểu sách báo thấy đẻ thường là phải rạch ra xong khâu lại e thấy ghê quá cm ơi. mom nào sinh thường r chỉ e cách rặn đẻ sao cho k bị rạch với với lại ai đẻ thường cũng bị rạch hay sao cm hic

Coa ai bik cách rặn để không bị rạch tầng sinh môn ak?
15 Các câu trả lời

Mình sinh non 35w2d , bé 2kg5 mà vẫn rạch Mom nhé. Nói thật là lúc bác sĩ rạch mình bit lun nhưng do lúc đó cơn đau đẻ nó át đc, nên mình ko thấy đau như cơn đau đẻ. Nhưng khi sinh xong lúc may tsm í. Cơ địa mình ko ngấm thuốc tê. Nên nói lun là mình bị may sống. Đau thấu mấy ông trời :((. Nên rút kinh nghiệm từ mình, Mom nói trc Bác sĩ đỡ đẻ ak là cho thuốc tê mạnh vô. Mình cbi sinh tập 2 đây. Mà nghe Mom hỏi tự nhiên nhớ lại hãi lun 🤣🤣🤣

Hóng luôn ạ vì m cũng quan tâm vụ này. theo m đọc trên sách với TAP thì nghe nói bs sẽ chỉ rạch tầng sinh môn khi ngã âm đạo gặp trở ngại nếu đầu e bé to quá hoặc e bé nặng ký quá thôi. Còn nếu mà mẹ thở tốt, co bóp tử cung đạt đỉnh và hít thở nhịp nhàng thì sẽ sinh đc tốt mà k cần rạch tsm. Bởi các mom hay khuyến cáo mẹ nào bầu con to là dễ ăn dao đó, nếu sinh thường k đc thì có thể phải mổ nữa hic

nói chung đến lúc đẻ thực tế mới bít có bị rạch k, ngày xưa các cụ bầu bí thiếu thốn con nhỏ dễ đẻ chứ jo mẹ nào cũng dc tẩm bổ, bé to, đẻ con so mà k bít rặn là rạch tuốt. có tgian e dky lớp tiền sản học cách hít thở, điều chỉnh hơi lúc sinh theo cơn co mà lúc đó ở bàn đẻ bsi cũng hướng dẫn đấy, hít vào từ từ, thở ra bằng miệng dồn hơi xuống dưới thì mới đẩy dc bé lọt ra ngoài

m lên youtube có rất nhiều bài tập, hoặc có thể tập yoga để các cơ giãn nở tốt nhất. Lúc sinh thì tuyệt đối nghe hiệu lệnh của bs, bc bảo nhịn thì cứ ngậm miệng vào mà nhịn, khi bs bảo rặn thường sẽ đếm nhịp cho m, rặn theo nhịp đếm của bs là đc. Làm như vậy sẽ hạn chế bị rạch.

mom lên Youtube rồi xem cách rặn để sinh cho dễ nhưng sinh thường nếu bé to thì chắc chắn là bị rạch, khó sinh rặn lâu còn bắt đầu chui ra là rạch liền , k rạch sợ còn bị ngạt thở nhưng con chui ra thì rạch nó cũng k có cảm giác đau đâu mom

sinh thường h bị rạch là bt mom nhé .như mk k thấy bác sĩ rạch lúc nào chỉ lúc khâu là biết thôi nhưng k cảm thấy đau dù k có thuốc tê vì k có cơn đau nào bằng đau đẻ .thôi để bsi rạch cho con mau ra chứ đau đẻ khủng hoảng luôn ý

Bjo đi đẻ thường đa số các bsi đều rạch cho mẹ đẻ nhanh. M yên tâm, lúc đẻ bsi rạch lúc nào mình cũng k biết đâu và khâu cũng chỉ tiêu hết rồi về cũng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được k có sao đâu, cũng k đau như mổ

tùy em bé to hay nhỏ với lại rạch xong khâu lại cũng k có gì đâu mom 🥲 lúc rạch bs bảo rặn xuống lúc đấy cắt một đường rồi rặn con ra liền khoảng khắc đấy chỉ mong con ra bình an chứ k còn biết đau gì nữa.

99,99% vô đẻ là rạch tuốt mom à. Đẻ thường thì rạch lol, còn đẻ mổ thì rạch bụng 8 9 lớp. Đường nào cũng về la mã thôi mom. Muốn ko rạch trừ khi đừng có bầu thôi. haizzzz

sinh thường thì phải bị rạch rồi mom. tại vì rạch cho bé ra nhanh và dễ hơn. rạch xong khâu lại làm cho tần sinh môm cũng khít hơn ko bị giãn nhiều