In my last ultrasound 7months pregnant ako non . Breech position si baby.. now 8 months pregnant na ko. Ang worry ko lang baka d parin sya nakapwesto.. ano po kaya pwede gawin para pwesto n sya. Ayoko kc ma CS..

15 Replies

Out of curiousity, I asked the same thing noong buntis ako and my OB said na kapag naka-breech position si baby weeks or a month before delivery ay breech na sya till due date mo. Some babies don’t let on what end will ultimately be up until a few days before birth. May chance pa na pumwesto sya ng head-down. Mas makabubuti na si OB mo an tumulong sa'yo kung sakali nga na malapit na ang delivery mo at breech parin sya. Meron yung tinatawag na "version" wherein si doctor at ob ay magtutulungan na mag-apply ng gentle pressure sa tyan mo habang pinoposition si baby. Wala naman itong harm kay baby. Dito sa article na nabasa ko, may mga ways para ikaw mismo can help sa pagposition ni baby. Kasama na rin yung possibilities ng normal delivery kahit breech: http://www.whattoexpect.com/pregnancy/breech-baby/ But best, above all, is consult your OB dahil mas alam nya yung situation mo. Pray lang din mommy and try mo kausapin si baby. Ako noon sobrang napaparanoid ako ma-cs pero sa awa ng Dyos normal delivery naman. Nakisama naman si baby ko. :) Go mommy kaya mo yan!

Ung hipag ko ganyan din breech ung baby nya , nirequired sa kanya ng ob na twing pag gising dahan dahan tapos tutuwad ng mga 10-15 minutes ganun wag muna babangon nakatulong naman kasi umikot baby nya basta matyaga ka lang ! Tsaka may mga exercises na sinasabe ang ob po paultrasound ka po muna ulit tignan kung maayos na para kung hindi pa pacheck up po kayo sa ob nyo tapos tanungin nyo po mga tips , wala naman po masama kung mag try !

Hi po. Ako din po 7 months po nag CAS, breech po si baby, pero usually my time pa mag turn to position si baby kaso in my case my myoma po ako both side kaya sabi ni OB less po ang chance na maka ikot pa si baby, anyway d din ako naka normal delivery, high risk pregnancy po ako at may myoma pa sa cervix kayo mag Cs talaga

I don't know if this is real but i was told to give the baby space to move by not crossing my legs/sitting with my leg too closed or wearing clothes that had a tight waistband. Might just be an old wives' tale but it's comfortable anyway to wear loose clothing so i don't think you'll lose anything by trying :)

6 months na po tummy ko ngayon, at nung nagpa Ultrasound po ako nung 5 months suhi daw po si baby, di ko po alam kung nakapwesto na po siya ngayon, dahil sa may puson lang siya at tagiliran ko gumagalaw lalo na pag nakahiga na ko. Kaya natatakot din po ako, iikot po kaya si baby?

29weeks breech ako. Pagbalik ko. OB 33WEEKS POSITION n sya. Nung malaman ko ng breech pa nung 7 months nag flashlight lang ako, music, yung ice sa tiyan kasi ayaw ng baby un. Tapos himas. Try mo nood sa YouTube.. Lht gnwa ko..

Simula 1st tri 2nd breech c baby ko mamsh,nagpa CAS aq 28weeks nka cephalic na xa. Ginagawa ko nun panay Lang kausap Sa knya at patugtog Sa bandang puson. Sabi ng ob ko kausapin Lang daw c baby para umikot ❤️

According to my Yoga instructor, there are ways to reposition the baby naturally while in the womb through gentle massaging. However, it's still best to consult your OB to be super duper sure! :)

breech po aq nong pangalawa kong anak at my seizure po ako kaya na cs ako..ngayon po sa pangatlo breech pa din posible bang ma cs ako ulit?