Too Young To Get Pregnant?

I'm turning 23 this year. I haven't told my parents yet that I'm pregnant. How can I tell them that I'm pregnant? I'm not yet married but I have a boyfriend. Am I too young to get pregnant?

78 Replies

Hi same tayo sis, 22 ako when i got pregnant last year. I gave birth to a healthy baby boy this March 8 ♥️. When i hold my son, every pain and sacrifice are all just worth it. July 2019 nung nalaman kong buntis ako. Nafeel ko na talaga yun eh though hindi ako handa pero masaya ako sa naging resulta. Di pa rin kami kasal ng boyfriend ko nun. And pinoproblema ko rin kung paano sasahihin sa magulang ko. So that time, ipinaggrocery ko sila then my boyfriend and i bought a cake with a dedication "To my future Lolo and Lola" sobrang nagalit sila pagkabigay ko nung cake 😅 hahaha di ko kasi alam paano sasabihin eh. So ayun nagkagulo that night, umiyak mother ko and sobrang disappointed tatay ko. Lahat kami sa bahay nagiyakan. Breadwinner kasi ako eh, ako inaasahan ng family ko. Pinaalis muna ako that night kasama boyfriend ko, to give them time and space na rin. Inabot ng 1 month bago kami naging maayos ulit. Gusto nila magpakasal kami ng boyfriend ko and we did. Gastos namin lahat ng boyfriend ko na asawa ko na now. Tulungan kami. Tinutulungan naman kami ng nanay ko sa mga ibang lakad lakad saka DIY halos lahat sa kasal ko para makatipid na rin. Maganda pa rin naman kinalabasan though sobrang daming bisita 😅. You see, everything happens for a reason. Find a way on how you tell your parents that you're pregnant. Magagalit at magagalit talaga yan sila. Madidissapoint? yes, syempre kahit naman sabihin nating nasa edad ka na at may trabaho. Pero kasi magulang yan, tapos hahanapin nila lalaking nkabuntis sayo, edi iorient mo na boyfriend mo. Make plans with him. Kaya mo yan sis, palakasan lang ng loob.

akala mo lng yon na bata kpa para mgbuntis .. may mas bata pa sayo na kgaya ng ngyari sayo .. kung alam nila na may bf ka, nung panahon plng n nalaman nila yan tnanggap nrin nila na pwede mngyari sayo yan. ang msama kung nbuntis ka ng d nila alam n may bf ka. lakasan mo loob mo lahat ng tao darating sa yugto na yan na mgkakaron ng sariling pamilya. kaya mo lng yan nsasabi na bata kpa kasi di nyo npghandaan. nsa tamng edad kna at may isip kna. mas mgagalit sila sayo pag tinago mo sa knila. kc ibg sabhin wala kang tiwala sa knila. hbng pnatatagal mo na hndi sabhin sa knila mas kawawa ang batang dnadala mo hindi ka dapat nammroblema, dapat ngeenjoy ka sa pagbubuntis mo ngaun. pnghahandaan ang pgdating ng biyaya na hindi mo nman hiniling pero marami ang nghahangad magkaroon .. kaya kesa magsisi ka, mgpasalamat kpa dapat .. dhil isa ka sa mapalad na bngyan ng anak. pray ka lang isuko mo lhat sa Diyos at sya ang bahala. bsta gawin mo ang parte mo.

Same tayo. 23. I know biglang ang dami pumasok sa isip mo. Like bata pa, babawi ka pa sa magulang mo, di mo pa nagagawa lahat ng gusto mo and all of that. Naging ganyan din ako, planado ang lahat for us. 26 mag papakasal ang 27 mag bubuntis. Pero sabi nga nila yung mga planado di natutuloy, so I just looked on the bright side. I know may purpose si God kung bakit nya binigay sakin ng maaga si baby. I stopped my vices nung nakaramdam ako na buntis ako, kahit di pa ko nag pPT. After 2 weeks inamin namin sa parents namin, normal lang na magalit sila. But trust me mawawala din yan. Andun pa din yung care sa huli. Maging positive ka lang sis. Di yan bbgay sayo ni Lord kung di mo kayang lagpasan. It's a blessing after all. ♥️ Basta wag mo pa din kakalimutan mga responsibilities mo for your parents kahit na mag kaka family ka na 😊 God bless you and your baby! 👶

Most of the people says that its good to get pregnant at the young age. I was get pregnant last nov. 2019 at the age of 22. And Now I'm 23 yrs old. And Im 4 months and 2 weeks pregnant. I feel nervous about it, coz i don't have the strength to tell this to everyone specially to my parents, but my fiance tell about my condition to my parents secretly without my permission. But thanks to him coz he's the one who face my fear first before me. And now me and my fiance are happy and excited to have this little angel in my womb. And our family as well. No regrets happened. So tell your parents now dear, its normal to them to get mad/disappointed at first, but in the end they will accept it with all their loves. Just pray and think positive. God bless to you and to your baby.

I got pregnant at 23. Mas okay na sabihin mo na ng mas maaga kaysa makita na lang nila na malaki na tiyan mo, mas magkakaroon sila ng sama ng loob. Pwedeng magalit or madisappoint sila kasi syempre napaaga. Pero at the end of the day, hindi ka nila matitiis kasi anak ka nila...it means mahal ka nila. Di naman maaalis na magkaroon sila ng sama ng loob pero lilipas din yun. Maging totoo ka lang sa kanila at ipakita mo na kaya mo na maging isang ina. Nakakatakot, oo pero kung itatago at patatagalin mo lang...di maaalis yung pangamba at bigat sa loob mo. Kaya mo yan, momshi. Nasa tabi natin si Papa God para gabayan tayo. AJA! FIGHTING! 🙏😊. PRAY LANG.

momsh im 16 when i got pregnant and my partner is already 22 sa una mahirap talaga aminin sa parents ang ganitong pangyayari so i hid it for 6 months then eventually nalaman din nila. pinag hiwalay din kami ng bf ko kase i was to young for this situation and kaylangan ko pa ng gabay ng parents so my bf and i agreed kase wala pa naman kaming hanap buhay at ipang tutustos kay baby. now i turned 17 and currently @ 33 weeks hoping for a safe delivery for my first baby ❤ tip momsh just accept what God gives you blessing yan at hindi kaylanman naging sagabal para sa mga young and teen moms we made this decisions dapat natin panindigan 😊

I got engaged at 22, got married and got pregnant at 23. ♥️ Maganda siguro kung di naman sobrang layo ng gap niyo ni baby. Hehe and regarding sa pagsabi sa parents mo, I was scared too at first kasi napag-usapan namin ng fam ko na di muna ako magbubuntis hanggat di pa ako nakapagtapos. Pero month after ng kasal ko, nabuntis agad ako. Honeymoon baby. Hehe Akala ko magagalit mama ko, pero she was happy. Sabi nga nila, nakakaoag change ng mood talaga yung baby. Kaya mommy, tell your parents na. Mahirap magbuntis na stress ka. Ang daming risks. At tsaka baka magtampo baby mo nyan. God bless po ♥️

We have the same situation. Just be honest with them, for sure mabibigla sila or maybe madidisappoint at first but you have to accept their initial reaction. Maybe for some including me, it's kinda bit early to bear a child at this age, but as long as you're ready to be matured and responsible enough to be a mom then I don't see any problem. Plus, if you're already working then you don't really have to worry so much, since you can provide for yourself and your baby. Anyway, same lang tayong di pa alam ng parents hehe. 🤦‍♀️ Hopefully before this month ends.

I was 19 when I had my daughter. No regrets at all. Mom ko pa una nakaalam, I have no Idea I was pregnant until someone asked me "ilang buwan naba yan?" Mag 2-2 months palang pero wala pa akong baby bump pero alam kong delayed na ako. I asked "sinong may sabi?" sagot nya "sa mama mo tuwang-tuwa pa nga eh" .. Don't worry our parents will understand. Magagalit at magagalit pero matatanggap nila di kalaunan lalo na kapag lumabas na yan, it's a blessing still 😊 Face them sabihin mo, trust me it will be a great relief kapag nasabi mo na. Congrats and Goodluck ☺

Hi future mommy. Legal age na ang 23. Not too young. You should tell them na pregnant ka kasama si boyfriend. I got pregnant with my boyfriend at 25. Umiyak ang nanay ko dahil ako nagsupport sa sister ko that time. Pero kinabukasan bumili sya ng unan ng baby. Excited na din pla sya maging lola nabigla lang sya. Iba iba man ang parents natin. At the end of the day, mahal pa rin nila tayo at lalo na ang mga apo. Just be responsible lang at isipin mo nanay ka na. I think matatanggap din nila ito. ❤️ Dami ko na pla nkwento. Hope it helps. 😊