Maternity Leave with pay po ba o hindi?

Hi mamsh ask ko lang sa mga nakakaalm naguguluhan po kase ako employed po ako ang Maternity Leave po ba with pay ba sya or hindi ? I mean sasahod ka pa din ba kahit nakamaternity leave ka or ung makukuha mo sss maternity benefits sa company na advance iisa lang un? Thanks po sa sagot!

21 Replies

Base sakin sa company nmin sila muna nag abono nung ibibigay sakin ni sss bale isang bagsakan binigay sakin then about sa sasahurin no work no pay kami kaya wla sasahurin kapg naka maternity leave pwera nlang kung ung cut off na bago ka magleave is may naiwan pa un lang ung sasahurin mo sa susunod na sahuran.

depende po sa company/contract na pinirmahan.. nung ako po may sss na ko, tapos na sahod pa po ako nung naka ML ako. ung mga sumunod skin na na employed(example: na employed ako 2016, sila 2017 dhil binago yung contract ng mga 2017... ndi na sila bayad.

Sa amin pag naka maternty leave may sahod pa din... kung summer nanganak my maternity pay pang nakukuha bali double pay pag summer...

Iisa lng po momsh. Ung ibbgay s inyu ng company. Galing n po kay sss un.depende nlng po s knila kung dadagdagan nila ung benefits mo na un

Usually po ung sss maternity benefit lang. Pero may mga company na paid pa din. Lalo na yaya sa mga BPO and goverment.

ask ko lang po kung sa company po ba ififill yung paternity leave ni husband ? thank you po sa sasagot ..

5y ago

thanks po 😊

Depende sa company. May ibang company na paid ang mat leave on top of SSS. Generous. Kainggit.

Sa sss lang po ung may bayad. Sa company po wla. Sakin dti company ko lng po nag asikaso.

Depende sa company mommy kc samin ung basic pay nmin is bayad kahit nka leave kmi

According to Labor Code (DOLE), dapat po with pay ang Maternity Leave.