Pregnant at young age

I’m 19 years old when i got pregnant, how did you encounter & handle all the judges around you? 6 months preggy ako now, turning 20 ako sa march same ng edd ko kay baby boy ko march din. I hope you guys can help me how #advicepls

33 Replies

Well, as long as you're doing what's right for your baby and you're taking responsibility. I don't see any reason kung bakit ka mag papa affect sa ganyan😊 hanggang sabi lang naman yang mga yan. Negativity lang makukuha mo pag naniwala ka and you paid attention to those. Srsly, let them talk. Just do what you can to provide for your little one at wag iasa lahat sa parents. Before i got pregnant, marami na silang sinasabi about me being a "snob" daw kasi wala talagang issue sakin eh, all they can hear about me is laging nasa kwarto, nagbabasa or may pageant or may hike or nasa school. Whenever pupunta yung hubby ko sa bahay, pinapansin namin lahat ng nakatingin ng naka smile lang talaga. When i got pregnant and I've decided na mag pa prenatal, mag isa lang kasi ako sa visit ko sa ob kasi may work si hubby and i can't disturb my mom kasi kaya ko naman kahit 8 months na ako. Ayun I'd simply tell them na "ah, pupunta po ako ng OB para mag pa check🤭 excited na kasi ako magka baby! Healthy nya nga rin!" kaya ayun😂in the end, wala nang chismis! 😂 Ang supportive na nila hahahahaha at kahit ganyan kasi, hindi ako pabaya sa studies ko. 20 palang kasi ako and 3rd year narin sa engineering. Plus, may business kasi ako tas marami silang naoorder sakin☺️Depende rin kasi sayo yun kung e ta take mo sya negatively or para maging reason mo sya para mas mag strive and to grow.

momsh sa pinas lang kasi big deal ang lahat 😊 mag buntis ka ng maaga.. nako sabi na nga ba d yan makakatapos ng pag aaral . kabata bata pa lumandi kaagad kaya bang buhayin yan? aasa lang di naman sa magulang. kapag may edad kana nagbuntis nako kug kailan matanda na saka pa natuto maglandi sana naisip nila sino mag aalaga sa anak nila oras na uugod ugod na sila. elementary pa anak nakatungkod na sila.. people people hayaan mo mommy yang mga humuhusga sayo paglabas ng baby mo isa yan sa mga magsasabi na cute yan at ung iba magbovolunteer pang maging ninang 😂😂 btw 23 y/o nako nagbuntis pero may kaunti pading judgment pero kiber lang at dedma di naman ako sa kanila humingi ng pang prenatal check ups ko, gastos ko sa ospital at mga pangagailangan naming pamilya kundi ang partner ko . 😊😊 dont stress yourself i realized ung dumating sa buhay namin ang baby ko.. We have to be happy and always be thankful hindi lahat ng babae nabibiyayaan magkaroon ng anak. we're blessed dahil kasama tyo sa mga nabiyayaan ❤️

Hello Mommy.. I was 19 years old when I got pregnant.. dami din chismoso/chismosa smin kya nangyari don aq na nag stay sa bhy ni hubby pra iwas chismis na din sa amin ska pinanindigan nya nmn kmi ng baby ko.. 1 tym nga un isa nmn kapitbhy nun nkita aq (since medyo mlki na din tummy ko) tinignan aq mula ulo hanggang paa. then nun cnundo aq ni hubby (nkasasakyn sya) tinignan ko din sya... ksi ndi maiiwasan kng ano sbhn nla kng pano ka nla i judge ang mhalaga healthy ka at c baby... tama un ibang mga mommies na ndi knmn nla pinapakain or binubuhay pra isipin mo ssbhn nla hyaan mo sila magsasawa din yng mga yn.. so stop negativity and stay safe and healthy for ur baby...

Nako, kahit naman hindi ka buntis pagchichismisan ka nila. Ngayong buntis ka, chismis ka pa rin. Akala mo mga hindi nagsilandi nung mga araw nila. Preggy din ako ngayon, 20 years old. Nag iingat din ako malaman ng mga kapitbahay namin na buntis ako kasi dahil sa sobrang pagkachismosa nila baka makaabot sa iba naming relatives, e hindi pa sinasabi ng magulang ko. Pero wala naman akong pake sa kanila kung malaman nila o hindi. Unang una, hindi naman sila ang gumagastos sa mga check up ko, sa vitamins ko, sa kinakain ko, at sa panganganak ko. Kaya wag silang mangialam ng buhay. Lakas chumismis, lakas naman lumamon kapag may binyagan 😒

Ako po 33 years old, legally married na kami ng husband ko. May maayos na trabaho kaming dalawa. 8 years kami nagsama bago nagpakasal. Kumuha ng basbas sa lahat ng kailangang tanungin... pero naju-judge parin. Nasabihan pa ko ng kaya daw ako nakunan nung first pregnancy ko is dahil daw masyadong maaga ako nag announce sa facebook. O di ba! Pag announce na nga lang may uchuserong frogs parin! Di talaga maiiwasan. might I suggest the information diet approach. Control the information you want people to know about and who you want to confide in 💞

Ako po 18 mag-19 next month nàko sis, di kapa sanay maraming free wifi ngayon ano? madalas sobrang bilis. Ate ko kasi single mom at ako may tatay anak ko. Buti nagsabi na kami agad ng bf ko sa magulang ko di sila yong nauna, mga lolo at lola yong di pa nakakaalam humahanap lang kami ng bf ko ng right timing delikado lalo na may saket. Focus nalang sainyo ni baby dedma nalang, wag kang mangaway ng ibang baka makunan ka.

same here, 13 yrs ago, when I was in college, naka OJT pa ako nun sa bank, someone says dapat nauna deposit sa bank bago magdeposit Kung saan, sakeet!! just pray, always think positive, let them say whatever they want. Let those criticism be your way to make your life better. Ignore mo Lang sila. Now ung anak ko 13 yrs old and I'm so proud of her since she really excelled in class. She is valedictorian in her class.😉

hahahaha 20 years old din ako ngayon. #33weekspreggy. wag ka, buong street namen chismosa at chismosa. may mag asawa pa.. pero dedma lang. hanggat wala kang inaapakan na ibang tao wag mo silang isipin. pero pag binigyan ng pansit pag may handa tuwang tuwa. hindi mo din alam kung ano napapala nila sa chismis pero baka nabubusog sila dun, baka ikamamatay nila pag di sila nakapang chismis.

don't mind what others people telling about you... as long as wala kang natatapakang iba chin up ka lang. ganyan talaga mga chismosa... isipin mo na lang nakakatulong ka sa kanila kasi nabubusog mo bunganga nila sa kakachismis sayo... at papasan din yan lilipas din ang topic.. looking forward ka na lang sa inyo ni baby mo..

Aq din mommy 19 years old sa 1st baby q.. Dami q rin narinig.. Lalo na at single mom aq that time.. Ngayon pang 2nd baby qna 25 years old na aq piro madami parin akong naririnig piro may kinakasama aq nasa manila ngalang kc may trabaho.. Hindi talaga nawawala ang chismusa at mga pakialamira sa buhay