Hulog sa philhealth at sss

Hi mga mommies tanong ko lang po ilang months dapat hulugan at sss para sa maternity benefit at ilan months din po huhulugan sa philhealth para magamit po ?

1 Reply

sa philhealth atleast 9months hanggang sa month na manganganak ka. or ask sa hospital kung san ka manganganak, minsan may oumapayag na kahit 3months lang mahulugan like jan-mar2023 since edd mo ay march 2023. sa sss, kung march 2023 edd ka at wala ka pang hulog ng kahit 3months man lang from October 2021-Septermber 2022, di ka na qualified for mat ben..kasi may contigency months rule ang sss. di na rin mahahabol ang mga months na nalagpasan mo na, unlike sa philhealth na pwedneg bayaran yung mga past months na di mo nahulugan

1y ago

may hulog naman ako since last year sa sss po until feb pwede napo ba di na hulugan yung ngayong month ?