SSS

Ilang days or weeks kaya mapapalitan yung status ko na employed to voluntary? Di kasi ako makapagfill up ng MAT1 form :(

12 Replies

Wait ka lang po ako po last week, 2 days po bago nag reflect.. sa mismong branch pa ako nagbayad, saka may system glitch po c SSS kaya mejo matagal po.

Bkit ako mga momshie.. Late na dw ako mag file ng maternity.. Sbi na dw pwde mag habol kc 6mons na tyan ko ngaun. Mahigpit na ba tlga ngaun ang sss..

3y ago

Pwede pa po, as long as di pa nanganganak :)

Aq din po...feb pa aq nagbyad...nkaanak na nga aq ng march 2...d pa din nachange status q...d pa aq mkapag file ng mat 1 q...

Alm ko pondapat ideclare ng previous company mo na wala ka na sa kanila e ganyan din po saken nakaemployed p din 6years n po ako unemployed

4y ago

Need niyo po kasi hulugan yon kahit isang contribution lang para po mabago ang status.

Hi mumsh sa akin po 2 days lang, kusa na nagbago status ko after I paid only 1 contribution sa Bayad center.

Ako 2 days lang simula nung nag hulog ako for voluntary nakapag file nako mat1.. wait kalang :)

Sakin next day nabago na...try mo sa mismong website nila mglog in

within the day lang yan sa sss pa change to voluntary tapos bayad ka hulog

4y ago

Nakapagbayad na po kasi ako kahapon as voluntary. Pero pagkacheck ko po employed pa din. Di ko po natanong kung kailan mapapalitan to voluntary. :(

same sakin dipa rin nababago status ko mag 1 week na. 😩

same Case.🤦🏻‍♀. pero employer ko ngFile .