Kanino bako dapat mainis sa sarili ko o sa asawa ko.

Iiyak ka nalang talaga e. Napaka Considerate kong asawa kase kahit magkagalit kami mas pinili kong makatulog siya ng mahimbing di ako tulad ng ibang asawa na kapag magkagalit o magkaaway kayo di ka makakatulog kase dabog dito dabog doon. Wala di ko alam bakut ako ganito. Gusto ko siyang sigawan sa sobrang badtrip ko sa inuugali niya kaso kase wala naman ako silbe sa bahay nato nag aalaga lang ako ng anak namin at nag aasikaso dito sa bahay 😊 sino ba naman ako para maging inconsiderate na asawa diba. 😘 di naman ako ung nagtatrabaho para sa lahat ng gastusin 😇 Hanggang kelan ka kaya ganyan. Kapag sumasabog ako wala sabihin mo nakikita ko mali mo. Edi mas magandang akin nalang yung problema di na kita sasabihan iiyak nalang ako diba 😭

14 Replies

pinag daanan q din yan sis.. 2013 nag ka kilala kmi ng hubby q tapos 2015 nabuntis aq .. nag sama na kmi nung nanganak aq nung sep 25, 2015 tapos okay namn kmi at ganyan din aq ndi aq nag sasabi ng prob q sakanya kc ang tingin q sa sarili q wla qng silbe kundi mag alaga lng ng anak at lhat ng gawaing bahay. tapos my mga ugali sya na ayoko pero hinahayaan q na lang kc minamaliit nya din aq at maliit na din ang tingin q sa sarili q gang sa umabot sa ndi q na kaya .. my ugali syang pag my prob sisigawan nya q in public mga ganyan at minsan pinapahiya sa harap ng friends nya iniiwanan anong oras na uuwe .. tapos pag may nagawa kang mali grabe sya magalit sisigawan tlga aq pag nagagalit aq o may nagawa syang mali aq dinadaan q sa pabiro ang pag saway q sakanya patawa tawa lang aq ganon .. gang sa napagod aq ready na q mag let go kc ndi q na kaya ginagawa nya wlang pakielam gang sa kinausap q sya na ayoko mag ka ron ang anak namin ng broken family dahil sa hindi namin pag kakaunawaan at pag kakaintindihan at qng anong tamang approach sa isat isa 18 yrs old aq non nung nabuntis aq nung nabuntis aq sya 20 asa tamang edad na kmi pero aq matured na tlga q mag isip .. ndi kmi nag aaway tipong pag may prob aq tahimik lang aq tas iiiyak q na lang .. pero dumaan sa panahon na narealize nya na kailangan na namin mag bukod kc bukod sakanya mahirap din may kasama sa bahay naging maayos kmi nag kakausap ng maayos gang sa naisip nmin mag patayo ng sariling bahay naging maayos pag sasama namin iba tlga pag kayong dalawa lang ang nag d desisyon para sa pamilya at isat isa lang ang inaasahan 3rd yr high lang natapos q pero nag patuloy aq nag als aq yr 2018 natapos q agad ang als ng 6 months yr 2019 pandemic kea wlang usad ung als 2020 nka graduate na q ng grade 12 at nag aral aq sa mqcq sa Stem kinuha q balak q mag nurse someday hoping mka graduate this yr .. asawa q nakapag tapos ng marine seaman sya 5 weeks palng chan q bumaba sya sa barko imbis na sy ng bayaran sa serbisyo nya sya nag bayad para mkababa sya tapos nag sama na nga kmi til now kaya alam q din ang hinanakit saken ng magulang nya dahil nasayang ang pangarap ng anak nila dahil saken. yr 2020 january naisip namin mag patayo ng sariling bahay 2021 march nabuntis aq sa 2nd baby namin september 25 2022 nag pakasal kmi .. 9 yrs na kmi nag sasama pero now lang kmi nakpag pakasal .. isipin mo sis na para sa pamilya .. kakayanin mo lahat gawin mo lahat para anak nyo kung willing din ang partner mo na mag karon kayo ng maayos na buhay ang susi eh ... MALALIM NA PAG UUSAP AT PAG KAKAUNAWAAN SA ISAT ISA. 7yrs old na panganay namin at now nasundan ng baby boy at sana makatulong sayo ma inspired ka wag ka matakot mag salita sa partner mo iopen up mo ung nararamdaman mo dahil kayong dalawa lang ang mkakasulusyon nyan... ung iba nag hahanap ng ibang pag sasabihan ng problema nila pero ndi nila na mamalayan na problema lang din ung nahanap nila na akala nila mkakatulong skanila na maayos ang problema .... goodluck sis kaya mo yan.

matured ka na mii.. mas gusto mo ang tahimik na buhay kesa puro diskusyon talo din naman. ganyan din ako, parang sasabig na pero inhale exhale tahimik na lang while patuloy sa mga dapat gawin sa bahay, sa bata at sa work kahit si mister dabog dito dabog doon. minsan napapaiyak na lang talaga ako pero ganon talaga iiyak na lang. as long as hindi kayo nagkakasakitan physically siguro okay lang yan. kapag sweet na sweet na ulit kayo saka mo banggitin na dad sana wag tayo ganon, subok lang. baka may magbago. kung nauulit pa din, baka kagaya ko minumura ko na lang si hubby sa isip. 😅😅 pero ayun nga, tayong mga nanay masama man loob o naiyak tuloy parin pagiging nanay. unlike mga tatay, pwede yan magmukmok, walang gawin, uminom, magmL lang, magyosi. pero tayo tubig tubig lang habang nagpapadede😅😅 focus na lang kay baby.

hi mi, ganyan din ako sa asawa ko, lalo na nung bago kasal lang namin. ganyan din naramdaman ko, and ganyan din yung galit ko tuwing tutulog lang sya habang galit na galit ako ☺️ pero later on na isip ko din na kung cguro pinapatulan ako ng asawa ko baka mas humaba or mas lumala lang yung away namin. kaya from now on tinutulog ko na rin, kinabukasan naman ok na. parehas na malamig ang ulo at mas nagiging sweet pa sya. sabi nga ng iba, kahit mag away kayo mag asawa wala naman makukuha medal kung sino man manalo, wala rin cash price. so mas ok na mag kabati kayo na walang sakitan. just saying lang mi. ganyan ganyan din kasi ako dati.

Una sis, Hirap maging nanay tapos stay at home pa. Mas mahirap maging nanay kesa magwork kasi sa work 8hrs lang eh kapag sa bahay 24/7 ka nanay. 2nd, Ang problema hnd yan tinutulgan kaya mas madaming problema ang hnd naayos kasi mas pinipiling manahimik kesa pagusapa. Dpt open communication kayo mag asawa. 3rd, hnd porket nsa bahay ka eh wlaa ka ng kaarapatan or silbi. Kaya nga as much as u can try to find sideline kasi mahirap tlaga kapag meron kang asawa na ang tingin sayo eh parang kasambahay lang. 4th, Kausapin mo asawa mo na dpt team work kayo sa buhay kasi kayo nag magkasama hanggang pagtanda.

2y ago

super agree. tama. 👍💪

FYI, mas mahirap trabaho ng isang nanay/asawa po. Kahit walang bayad yan, yan ang pinaka expensive na trabaho. Dapat sinasabi mo sa kanya lahat ng nararamdaman mo. Huwag mong pigilan at kimkimin lahat yan. Para hindi ka mag sisi sa huli. Mag usap kayo sa mga bagay na hindi niyo napag uunawaan. Be vocal mommy. Para kung ano man ang mangyare sa huli, hindi mo na kailangan mag explain kasi nga nasabi mo na lahat at nung mga panahon na sinasabi mo yun, binibigyan mo na din siya ng chances na mag isip at baguhin ang mga bagay na dapat niyang baguhin.

hello mie, usap Po kau ng husband nyo. Hindi Po madaling maging mommy, kumbaga u are still working din kase kau Po nagsasacrifice pra KY baby at sa gawaing bahay e. he has to know mie. kpg masama loob q sa Asawa ko Hindi aq mkatulog. malalaman nya kse di aq nakibo, Bago kse matulog nagpipray Muna kami together so wlang matutulog ng magkagalit. wag mong kimkimin Ang Galit or tampo mo mie, that's not good, nkakastress ung ganyan. sa mag asawa Po importante Ang good comunication. dpt laht ng bagay pinag uusapn.

pag sinabihan ka wala silbe dhil hnd ka nkaka tulong s gastusin... KALTUKAN MO AGAD.. Kung sasabihan k NIA ah. 😁 😁 Nag self pity ka lng mhie... Kc for sure may work k dti at ngyonay baby na.. Bahay k nlng.. Kailangan ma accept mo n iba n buhay mo... At s asawa mo.. For sure may problema yan n hnd cnsabi sau.. Like gastusin. At pagod... Try mo mhie.. Kung mayag aalaga ky baby. Khit 1 day... Mag shot kau at mag open up.... For sure maintindihan nio n isat isa

wag kayo matutulog ng may tampo o pagtatalo. ugaliin mo din ma-appreciate ang asawa mo lalo sa hard work nya, and I hope maging appreciative din sya sayo. give and take lang kumbaga. at if ever isa is masama na ang timpla, pakumbaba na lang ang isa, no pride no problem! maging habit nyo din ang prayer para kahit doon e magkaroon kayo ng moment of honesty sa situation nyo kasi pwedeng pwede kayong lumapit at maging vulnerable sa Panginoon. it works!

kme ng asawa ko simula mg jowa kme gnyan kme 😁 matutulog kme ng mg kaaway tas kinabukasan pagkagising mg bebeutiful eyes lang kme sa isat isa okay na hahaha..khit pnag dadabugan ko un okay lang naman minsan gnon din sya okay lang din naman nkasanayan na siguro namen hahaha..okay pa naman kme 10 yrs kme mg jowa/live in...mag 4 yrs na kme kasal

hello mi..wag mo sabihin na wala kang silbe...isipin mo lng lagi baby mo..and mas mabuting magheart to heart talk din kau ni mr mo mi..para masabi mo sa knya ang nasa loob mo..parang nung gf/bf po kau..naglalambingan taz sasabihin ang gustong sabihin sa bawat isa...virtual hug for you mi...my silbe ka po mi..my baby ka po na umaasa s u...